Thương hiệu siêu xe Italia Pagani định giá chiếc Zonda HP Barchetta ở mức 17,5 triệu USD, biến dòng xe này vượt mặt Rolls-Royce Sweptail đạt danh hiệu xe đắt nhất thế giới (không tính xe đấu giá).

Sau 18 năm lắp ráp Zonda, Pagani đã quyết định chấm dứt dòng đời siêu xe này vào năm ngoái. Tuy nhiên, một số phiên bản đặc biệt cuối cùng vẫn được thương hiệu Italia tung ra và HP Barchetta là một trong số đó. Mới đây thương hiệu Ý đã xác nhận với Top Gear rằng giá phiên bản độc nhất vô nhị này sẽ là 15 triệu euro (17,5 triệu USD) – biến đây trở thành dòng xe đắt nhất thế giới (vượt qua Rolls-Royce Sweptail – 13 triệu USD).

Pagani cướp ngôi xe đắt nhất thế giới từ tay Rolls-Royce - Ảnh 1.

Theo Pagani, HP là ký tự đầu tiên trong tên gọi của người sáng lập công ty Horacio Pagani. Chỉ có đúng 3 chiếc Pagani Zonda HP Barchetta được sản xuất, trong đó 1 chiếc dành cho chính ông Pagani trong khi 2 chiếc còn lại đã có người đặt trước dù giá xe như đã nói hoàn toàn không ở mức “bình thường” ngay cả khi so sánh với mặt bằng chung thị trường siêu xe.

Pagani cướp ngôi xe đắt nhất thế giới từ tay Rolls-Royce - Ảnh 2.

Zonda HP Barchetta sử dụng động cơ V12 6.0L tăng áp kép với 800 mã lực kèm với đó là trang bị mà bất cứ ai mua siêu xe hiệu suất cao cũng đều mong muốn: hộp số sàn 6 cấp. Thiết kế cửa sổ xe khá đặc biệt kèm với việc xe hoàn toàn không có trần khiến xe bị một điểm trừ nho nhỏ do không thể vận hành nếu trời mưa, tuy nhiên có lẽ 3 người sở hữu Zonda HP Barchetta cũng chẳng quan tâm tới chi tiết này làm gì.

Pagani cướp ngôi xe đắt nhất thế giới từ tay Rolls-Royce - Ảnh 3.
Pagani cướp ngôi xe đắt nhất thế giới từ tay Rolls-Royce - Ảnh 4.