Lanzante khoe siêu xe độ McLaren P1 GT Longtail trước thềm ra mắt chính thức

0
165

Vì muốn xem phản ứng từ công chúng với sáng tạo mới nhất của mình, siêu phẩm độ McLaren P1 GT, Lanzante đã quyết định công bố những hình ảnh ngoại thất và nội thất chính thức của P1 GT, ngay trước khi ra mắt siêu xe mới tại Lễ hội Tốc độ Goodwood.

Chiếc McLaren P1 cuối cùng được xây dựng cách đây hai năm, và dường như sự sôi động của thế giới siêu xe tốc độ cùng loạt xe mới ra mắt đã khiến P1 có phần bị lãng quên. Không chấp nhận điều đó, Lanzante đã thành công trong việc lấy lại ánh hào quang cho P1, bằng cách xây dựng phiên bản P1 GT Longtail siêu độc đáo.

Như bức ảnh đã nhá hàng gần đây, McLaren P1 GT Longtail mới có ngoại thất tuyệt đẹp, trong đó công lớn nhất đến từ màu sơn xanh Shade of Green tương tự như McLaren F1 GT 1997 – chiếc xe nền tảng của P1 GT, cũng là phiên bản đường phố hợp pháp của xe đua F1 GTR Longtail.

Những chi tiết bên ngoài đáng chú ý khác của siêu phẩm độ nhà Lanzante gồm có bộ tách gió sợi carbon khổng lồ phía trước và các chắn bùn trước có tích hợp các khe thông khí.

Ngoài ra, siêu xe còn sở hữu một hốc hút gió lớn hơn trên nóc xe và cặp lỗ thông hơi trên nắp ca-pô đặc biệt. Đúng như tên gọi P1 GT Longtail, siêu xe mới sở hữu phần thân sau dài hơn, kết thúc bằng một cánh gió khổng lồ, phía dưới là hệ thống xả bốn ống thể thao và bộ khuếch tán sửa đổi.

Di chuyển vào khoang cabin, McLaren P1 GT được trang bị một vô lăng sợi carbon thiết kế độc đáo kết hợp cùng hai bên tay cầm bọc da màu xanh lá cây. Nội thất của P1 GT hoàn thiện trong tông màu kép xanh lá cây và be, phía bên ghế lái còn có sự xuất hiện của một huy hiệu đặc biệt có khắc chữ P1 GT và số khung gầm của xe.

Về truyền động, động cơ của P1 GT dự kiến sẽ có nguồn gốc từ động cơ tăng áp kép V8 3,8 lít cho ra 789 mã lực, kết hợp cùng một động cơ điện trọng lượng nhẹ bổ sung thêm 197 mã lực. Thiết lập này cung cấp cho xe đua P1 GTR tổng cộng 986 mã lực.

Như vậy, cho đến nay, hệ truyền động của P1 GT vẫn đang là một bí ẩn, xế độ mới của Lanzante có thể nhẹ hơn đáng kể so với bản xe tiêu chuẩn, giống như sản phẩm độ P1 LM trước đó đã được giảm bớt 59 kg so với GTR. Để làm được điều này, Lanzante đã tháo bỏ hệ thống đệm khí trên xe, đồng thời thay thế các cửa sổ kính bằng vật liệu polycarbonate nhẹ hơn.

Những thông tin chi tiết hơn về McLaren P1 GT Longtail sẽ sớm được công bố trong một vài ngày tới. Được biết, chủ sở hữu của siêu phẩm độ này là một khách hàng Trung Đông.