Trong 3 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG của Trung Nguyên có 1 chiếc phiên bản mui trần độc nhất Việt Nam, còn 2 chiếc khác cũng có lịch sử khá đặc biệt.

Hành trình từ trái tim là dịp đầu tiên mà giới hâm hộ siêu xe có dịp chiêm ngưỡng cả 3 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG của ông Đặng Lê Nguyên Vũ – chủ thương hiệu Trung Nguyên Legend – đỗ cạnh nhau. Mặc dù chỉ có 2 chiếc mui cứng tham gia hành trình xuyên Việt, bộ 3 này lại cùng nhau xếp hàng dài trên phố tại TP. HCM trong một minishow sau sự kiện.

Lịch sử của 3 chiếc này đều khá đặc biệt. Tuy đã được đổi hết màu sang bạc cho đồng bộ nhưng giới sành xe đều biết 2 trong số đó mang màu nguyên bản khác.

Sau hành trình xuyên Việt, bộ 3 siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đặc biệt của ông chủ cà phê Trung Nguyên lại tham gia minishow tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Đây là chiếc Mercedes-Benz SLS AMG đầu tiên về Việt Nam. Xe được đặt hàng chính hãng. Chiếc này từng cập cảng TP. HCM vào ngày 14/4/2010 và bàn giao cho vị đại gia cà phê ngày 7/5/2010. Giá xe khi đó là 8,48 tỷ đồng.

Sau hành trình xuyên Việt, bộ 3 siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đặc biệt của ông chủ cà phê Trung Nguyên lại tham gia minishow tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Chiếc siêu xe cửa cánh chim này đã gây xôn xao những người hâm mộ khi về nước. Với động cơ V8 dung tích 6,2 lít, công suất 571 mã lực, kết hợp hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép, SLS AMG có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây.

Sau hành trình xuyên Việt, bộ 3 siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đặc biệt của ông chủ cà phê Trung Nguyên lại tham gia minishow tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Chiếc SLS AMG thứ 2 cũng là chính hãng. Màu ban đầu là đỏ, sau được đổi sang bạc bởi dàn xe của Trung Nguyên đa số chỉ mang 2 màu bạc và trắng theo sở thích của chủ xe. Thoạt nhìn, chiếc xe này cũng giống chiếc đầu tiên về nước nhưng có một điểm khác biệt nho nhỏ ở bộ phận khuếch tán gió phía sau.

Sau hành trình xuyên Việt, bộ 3 siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đặc biệt của ông chủ cà phê Trung Nguyên lại tham gia minishow tại Sài Gòn - Ảnh 4.

Chiếc SLS AMG cuối cùng đặc biệt hơn cả bởi là hàng độc có một không hai tại Việt Nam. Xe được nhập về hồi tháng 5/2016. Chiếc xe thuộc phiên bản mui trần nên cửa mở ngang chứ không mở theo dạng cánh chim. Bộ vành xe trông cũng khác 2 chiếc coupe.

Sau hành trình xuyên Việt, bộ 3 siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đặc biệt của ông chủ cà phê Trung Nguyên lại tham gia minishow tại Sài Gòn - Ảnh 5.

Màu nguyên bản của chiếc Roadster là trắng. Xe được nhập khẩu từ Mỹ. Một điểm thú vị trên chiếc siêu xe mui trần này là 2 cục nhô ra ở đuôi xe. Đây là phần bảo vệ đằng sau có liên quan tới vấn đề bảo hiểm tại Mỹ. Các công ty bảo hiểm yêu cầu chủ xe phải lắp thêm chi tiết này bởi chi phí cho một chiếc siêu xe là khá lớn và chi xảy ra va chạm thì khoản đền bù không hề nhỏ.

Mercedes-Benz SLS AMG thuộc hàng hiếm tại Việt Nam với số lượng đếm trên đầu ngón tay. Riêng ông Vũ đã có 3 chiếc. Dòng xe này đã bị ngừng sản xuất trên thế giới và thay bằng Mercedes-AMG GT. Cửa cánh chim theo đó cũng biến mất.

Một số hình ảnh khác của bộ 3 Mercedes-Benz SLS AMG của Trung Nguyên Legend:

Sau hành trình xuyên Việt, bộ 3 siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đặc biệt của ông chủ cà phê Trung Nguyên lại tham gia minishow tại Sài Gòn - Ảnh 6.
Sau hành trình xuyên Việt, bộ 3 siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đặc biệt của ông chủ cà phê Trung Nguyên lại tham gia minishow tại Sài Gòn - Ảnh 7.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.