Lamborghini nhá hàng Aventador SVJ Bright Green trước khi mang đến Pebble Beach

0
59

Lamborghini đã tung ra hình ảnh teaser chính thức đầu tiên của Aventador SVJ hoàn toàn mới, trước khi ra mắt xe tại Pebble Beach vào ngày 23/8 tới.

Những tháng gần đây Lamborghini cũng thường xuyên cung cấp cho các gợi ý về siêu xe mới của thương hiệu, nhưng chỉ dưới dạng nguyên mẫu thử nghiệm có ngụy trang, đặc biệt có một chiếc được bọc ngụy trang màu cam – đen – trắng bắt mắt.

Và đây là lần đầu tiên Lamborghini quyết định chia sẻ một tính năng thật sự, sẽ áp dụng trong bản sản xuất của Aventador SVJ – phiên bản mạnh mẽ nhất, có khả năng nhất dòng Aventador, đó là màu sơn ngoại thất xanh lá tươi sáng.

Bức ảnh duy nhất được Lamborghini phát hành cho thấy cận cảnh logo quen thuộc của hãng siêu xe Ý cùng hai lỗ hút gió trên mui xe và tất nhiên có cả những đường gân sắc nét rõ rệt mà chúng ta chưa từng thấy trong các nguyên mẫu ngụy trang.

Trong đó, cặp lỗ thông hơi là một phần của công nghệ cải tiến khí động học chủ động Lamborghini Active Aerodynamics, hệ thống này hỗ trợ xe tăng lực ép khi vào cua và giảm lực cản khi đi thẳng để cải thiện tốc độ cực đại.

Cuối cùng, như đã nói tới ở trên, bức ảnh teaser chính thức cũng tiết lộ chương trình sơn của Aventador SVJ, màu xanh lá cây trẻ trung này sẽ được sử dụng trên chiếc Aventador SVJ ra mắt vào ngày 23 tháng này.

Mặc dù chưa chính thức được công bố nhưng mới đây Aventador SVJ siêu mạnh mẽ đã chính thức xác lập một thành tích thế giới mới tại cung đường Nurburgring danh tiếng, giành lại vinh quang cho hãng siêu xe Ý, với thành tích chỉ mất 6 phút 44,97 giây để hoàn thành một vòng Nurburgring.

Không có thông tin chính thức nào nhưng nhiều tin đồn cho rằng Aventador SVJ vẫn sử dụng khối động cơ V12 dung tích 6.5 lit và nạp khí tự nhiên, tuy nhiên động cơ này có khả năng sản sinh công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Nhờ thiết kế nâng cao tính khí động học, xe có tốc độ tối đa đạt 350 km/h và là chiếc Aventador nhanh nhất trong lịch sử.