Honda Việt Nam rục rịch đưa Civic Type R về góp mặt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tại TP. HCM cuối tháng này. Đây sẽ có thể là ngôi sao sáng, đặt trung tâm gian hàng HVN. Tuy nhiêu, nhiều khả năng, xe chỉ được mang về trưng bày mà không có kế hoạch bán ra thị trường.

Type R là phiên bản hiệu suất cao nhất của Honda Civic, giống như Ford Focus RS. Dòng xe này khá kén người sử dụng bởi chỉ có hộp số sàn 6 cấp. Không có tuỳ chọn số tự động.

Honda Civic Type R chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam - Xe thể thao tiền tỷ kén người chơi - Ảnh 1.

Honda Civic Type R là đối thủ của Ford Focus RS.

Honda Civic Type R được trang bị động cơ tăng áp dung tích 2 lít. Phiên bản bán tại Australia, Indonesia và Malaysia có công suất thấp hơn 10 mã lực so với xe dành cho châu Âu. Động cơ cho sức mạnh 310 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 400 Nm tại 2.500 vòng/phút. Hệ dẫn động cầu trước. Phanh tay điện tử.

Theo công bố của nhà sản xuất, Civic Type R mất 5,7 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h. Vận tốc tối đa 272 km/h. Có 3 chế độ lái gồm Comfort (thoải mái), Sport (thể thao) và +R. Phần mềm điều khiển hệ thống phanh can thiệp nhẹ vào bánh xe khi ôm cua để giảm trượt.

Honda Civic Type R chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam - Xe thể thao tiền tỷ kén người chơi - Ảnh 2.

Động cơ tăng áp dung tích 2 lít cho công suất cao nhất 320 mã lực.

Type R được phát triển từ bản hatchback. Ngay từ thiết kế nguyên bản, hatchback đã thể thao hơn sedan nhờ bộ cản trước và sau hầm hố. Trên bản Type R, xe còn có thêm các khe gió trên thân, bộ khuếch tán gió trước sau và 3 ống xả đặt giữa. Phía sau xe còn một cánh gió kích thước lớn.

Bộ vành nan chữ Y có kích thước 20 inch, kết hợp lốp 245/30R20. Phanh Brembo 4 piston 350 mm phía trước. Phanh đĩa đặc sau 305 mm.

Nhiều người dùng xe Civic trong nước thích thiết kế của bản Type R. Họ chọn độ lại bodykit kiểu giống hệt trên những chiếc Civic sedan. Trong những hội sử dụng Civic tại Việt Nam, không ít xe đã thay bodykit.

Nội thất đen – đỏ là mặc định trên bản Type R. Ghế phía trước là loại thể thao chỉnh cơ, ôm người, còn ghế sau thông thường. Hệ thống giải trí giống xe Civic bản cao cấp nhất.

Honda Civic Type R chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam - Xe thể thao tiền tỷ kén người chơi - Ảnh 3.

Nội thất 2 tông màu với ghế thể thao.

Tại Malaysia, xe Honda Civic Type R có giá 320.000 ringgit (1,8 tỷ đồng). Phiên bản 1.5 Turbo có giá 128.000 ringgit (719 triệu đồng). Civic tại Việt Nam có giá từ 763 triệu đến 903 triệu đồng.

Một số hình ảnh khác của xe Honda Civic Type R:

Honda Civic Type R chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam - Xe thể thao tiền tỷ kén người chơi - Ảnh 6.
Honda Civic Type R chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam - Xe thể thao tiền tỷ kén người chơi - Ảnh 7.
Honda Civic Type R chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam - Xe thể thao tiền tỷ kén người chơi - Ảnh 8.
Honda Civic Type R chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam - Xe thể thao tiền tỷ kén người chơi - Ảnh 9.
Honda Civic Type R chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam - Xe thể thao tiền tỷ kén người chơi - Ảnh 10.
Honda Civic Type R chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam - Xe thể thao tiền tỷ kén người chơi - Ảnh 11.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.