Porsche Carrera GT được khôi phục với bộ cánh Oak Green độc quyền

0
17

Một nhà sưu tập ở Mỹ đã nhờ tới Porsche Classic để khôi phục chiếc Carrera GT của mình theo mong muốn cá nhân. Kết quả là một chiếc Carrera GT màu Oak Green như chúng ta thấy trong bài viết này.

Đã 12 năm kể từ khi Porsche dừng sản xuất Carrera GT,  điều này khiến chúng ta cảm thấy chiếc xe thể thao Đức hơi cũ, nhưng thực tế trông chiếc Carrera GT này vẫn khá mới, không có dấu hiệu cần được khôi phục.

Dù vậy, chủ sở hữu chiếc xe đã ủy thác cho Porsche Classic để phục chế, tùy chỉnh Carrera GT. Porsche Classic đã tháo rời chiếc xe để kiểm tra từng bộ phận riêng lẻ, rồi tân trang lại hoặc thay thế nếu cần thiết.

Các chuyên gia của Porsche đã dành 350 giờ làm việc để chà nhám thủ công và sơn lại tất cả các bề mặt dùng sợi carbon, bởi vì lớp phủ cũ trên sợi carbon có xu hướng bị ố vàng và phai màu theo thời gian. Thân xe được hoàn thiện trong màu sơn xanh lá Oak Green Metalic – tùy chọn sơn này vốn không có sẵn cho chiếc xe thể thao V10.

Làm tròn diện mạo mới của Carrera GT là bộ la-zăng ma-giê 5 chấu được làm mới với phần ốp khóa trung tâm bánh xe bằng vàng và vành xe bóng loáng làm từ bạc thật. Các chuyên gia vật liệu từ trung tâm R & D của Porsche ở Weissach nói rằng việc đánh bóng quá nhiều ở vành bánh xe sẽ gây nguy hiểm vì vậy họ phải dùng bạc thật – vật liệu này vốn chưa từng được thử nghiệm trong sản xuất bánh xe, sau đó họ đã phủ một lớp bóng lên để tạo ra hiệu ứng như crôm, đồng thời bảo vệ vành xe khỏi bị ăn mòn.

Chiếc Porsche Carrera GT đặc biệt này sẽ được trưng bày tại Trung tâm trải nghiệm Porsche ở Atlanta. Các fan Porsche ở gần khu vực này có thể thăm quan và ngắm tận mắt chiếc xe.