Chiếc siêu xe phiên bản one-off (hàng độc nhất thửa riêng) Bugatti La Voiture Noire được lấy cảm từ mẫu xe huyền thoại 57SC Atlantic và là mẫu xe có giá đắt nhất thế giới hiện nay.

Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng hãng xe Pháp cũng chính thức trình làng mẫu hypercar với mức giá không-thể-tin-nổi 18,9 triệu USD. Mặc dù đây là một mức giá siêu khủng, song có một điều chắc chắc là sẽ chỉ có duy nhất một người may mắn được sở hữu chiếc “quái vật” nhà Bugatti này.

Tên Bugatti La Voatio Noire theo nghĩa đen là “Chiếc xe Bugatti màu đen”. Đúng như tên gọi, chiếc hypercar này sở hữu một ngoại thất với nước sơn đen bóng thể hiện sự mạnh mẽ đầy quyền lực.

bugatti-1.jpg

 Bugatti La Voiture Noire: Xe đắt nhất thế giới với giá 18,9 triệu USD.

Chỉ có duy nhất một chiếc Bugatti La Voatio Noire được sản xuất và mẫu siêu xe này ra đời như một sự tôn vinh dành cho mẫu xe huyền thoại Type 57 SC Atlantic với 4 chiếc được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1936-1938.

e9cafc4a-2019-bugatti-la-voiture-noire-2.jpg

Siêu xe Bugatti La Voatio Noire được phát triển dựa trên mẫu Chiron. Cung cấp sức mạnh cho mẫu siêu xe này vẫn là động cơ Chiron W16 đi cùng 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối da 1.479 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.600 Nm.

4d8ae816-2019-bugatti-la-voiture-noire-4.jpg

Sự khác biệt lớn nhất giữa La Voatio Noire và Chiron là về số lượng ống xả. Theo đó, La Voatio Noire được trang bị tới 6 ống xả so với 4 ống xả trên Chiron.

d34a241e-2019-bugatti-la-voiture-noire-3.jpg

Bugatti hiện chưa công bố tốc độ tối đa của mẫu “quái thú” này, song nhiều khả năng nó cũng không thể vượt qua xa so với “thần gió” Chiron. Theo hãng xe Pháp, đây là một chiếc coupé mang lại sự thoải mái và tiện nghi như một chiếc limousine sang trọng nhưng lại có sức mạnh như một chiếc xe thể thao hiệu suất cao.

bugatti-la-voiture-noire-1.jpg

Về danh tính chủ nhân của mẫu “quái vật siêu xe” đắt nhất thế giới này, Bugatti cũng chưa tiết lộ. Song, trước đó có nhiều đồn đoán cho rằng người đặt hàng sản xuất mẫu xe này là Ferdinand Piëch – người từng giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen trong gần một thập kỷ.

5b8e0d48-2019-bugatti-la-voiture-noire-6.jpg

Về thiết kế tổng thể, La Voatio Noire được lấy cảm hứng thiết kế từ 57 SC Atlantic. Dễ dàng nhận thấy thiết kế vây cá trên sống lưng của La Voatio Noire tương tự như trên 57 SC Atlantic. Kính chắn gió trên xe như một dòng chảy liền mạch, bao phủ cả các cửa sổ giống như thiết kế trên mũ bảo hiểm.

073039c4-2019-bugatti-la-voiture-noire-7.jpg

Mỗi chi tiết trên La Voatio Noire đều được chế tạo thủ công và thân vỏ được làm bằng sợi carbon đen bóng. Thiết kế bánh xe và lốp cũng rất đặc biệt và bắt mắt. Thoạt nhìn, nhiều người có thể cho rằng lốp xe không tồn tại. Và thật khó khăn để có thể tìm ra được một chi tiết không phù hợp với chiếc xe, đặc biệt là nhìn từ phía sau. Mẫu siêu xe này thực sự không hổ danh là mẫu “quái thú” với thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết.