Để đạt được con số kinh hoàng nói trên, Aston Martin đã phải nhờ tới sự trợ giúp của đối tác chuyên sản xuất siêu xe điện là Rimac.

Aston Martin Valkyrie – siêu xe thuần đua mới nhất của thương hiệu Anh Quốc sẽ sở hữu công suất 1.160 mã lực, 900 Nm mô-men xoắn theo thông cáo báo chí mới được công bố gần đây. Động cơ Cosworth V12 6.5L có số vòng tua máy tối đa lên tới 11.100 vòng/phút nhưng “chỉ” cần đạt tới 10.500 vòng/phút để chạm mốc công suất 1.160 mã lực.

Để đạt được thông số ấn tượng này, Aston Martin đã phải nhờ đến nhiều đối tác như Red Bull Technologies, Cosworth, Integral Powertrain Ltd và đặc biệt là Rimac – thương hiệu sở hữu siêu xe C_One và C_Two chạy điện, Phó chủ tịch Aston Martin kiêm giám đốc SVO David King chia sẻ. Ông cũng hứa hẹn cả thế giới sẽ phải bất ngờ về khả năng của Valkyrie.

Siêu xe Aston Martin Valkyrie chốt thông số khủng: 1.160 mã lực! - Ảnh 1.

Mổ xẻ kỹ hơn về con số 1.160 mã lực của siêu xe Anh Quốc, vừa vặn 1.000 trong số đó tới từ động cơ V12, phần còn lại tới từ hệ thống hybrid do Rimac và Integral Powertrain Ltd hợp tác phát triển.

Theo những thông tin được Aston Martin công bố từ trước, trọng tâm của Valkyrie là đường đua nhưng xe vẫn đạt chuẩn sử dụng ngoài đường công cộng như bình thường. Động cơ V12 nói trên lấy cảm hứng từ các dòng động cơ F1 của thập niên 1990 nhưng được cải tiến công nghệ để phù hợp với thế kỷ 21.

Siêu xe Aston Martin Valkyrie chốt thông số khủng: 1.160 mã lực! - Ảnh 2.

Ngoài ra, gói độ AMR Track Performance còn hứa hẹn đẩy hiệu suất vận hành của Valkyrie lên cao hơn nhờ phanh titan, la zăng magie trọng lượng nhẹ, các chi tiết khí động học chủ/bị động làm bằng sợi carbon và cấu hình hệ thống treo đặc biệt.

Aston Martin Valkyrie được sản xuất ở số lượng giới hạn 150 chiếc với giá không dưới 3,2 triệu USD.