Thế hệ mới của Ford Focus có rất nhiều thay đổi trong thiết kế, khung gầm và cả công nghệ. Thời gian ra mắt sẽ vào nửa sau của năm 2019.

Theo thông tin từ phía đại lý, Ford Focus hiện tại chuẩn bị ngừng lắp ráp từ khoảng tháng 6 tới đây. Sau đó, mẫu xe này sẽ được chuyển sang thế hệ hoàn toàn mới. Thời gian cụ thể Focus 2019 ra mắt chưa có nhưng nhiều khả năng vào khoảng tháng 9 trở đi. Hiện chưa rõ mẫu mới tiếp tục được lắp ráp hay thay bằng xe nhập khẩu.

Tuy chưa có giá cụ thể, Focus theo truyền thống có thể sẽ được định giá khá cao vào thời gian đầu mở bán. Thông thường, giá Focus cao bậc nhất phân khúc. Sau đó, giá xe sẽ giảm dần, tuỳ vào sức cầu của thị trường.

Ford Focus 2019 hứa hẹn sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thông số kỹ thuật chi tiết hơn của Focus vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, chắc chắn mẫu xe này sẽ được đổi sang hệ thống gầm bệ mới. Khung gầm này giúp cải thiện không gian nội thất (nhờ trục cơ sở kéo dài 53 mm), tăng độ cứng chống xoắn và còn góp phần giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Thiết kế Focus hatchback thay đổi theo hướng thể thao hơn. Đèn chiếu sáng đổi sang LED với nhiều thấu kính. Nội thất được đơn giản hoá. Màn hình trung tâm đặt cao giống EcoSport mới. Vô-lăng cũng được trau chuốt lại. Bản cao cấp nhất ở thị trường quốc tế có cả HUD màu và cửa sổ trời toàn cảnh – trang bị hiện đại hiếm hoi trong phân khúc C.

Focus mới thay đổi từ trong ra ngoài.

Động cơ xe có thể không đổi, vẫn là máy 1,5 lít EcoBoost, nhưng thêm công nghệ ngắt xy-lanh thông minh. Hộp số tự động 6 cấp nâng lên 8 cấp.

Cùng trong năm 2019, 2 mẫu xe đối thủ của Ford Focus là Honda Civic và Hyundai Elantra đều được nâng cấp, tuy nhiên chỉ là bản facelift. Focus sẽ là mẫu xe hạng C đầu tiên trong năm bước sang thế hệ mới.

Focus không phải là xe có doanh số tốt trong phân khúc. Mẫu xe này luôn xếp top dưới, cùng với Honda Civic. Cả Focus và Civic đều là những xe có giá ban đầu cao ngất ngưởng so với các đối thủ.Chi tiết Ford Focus 2019 sắp về Việt Nam00:05:36

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.