Hai phiên bản của Kia Optima 2019 lộ diện với một số thay đổi nhỏ bởi chỉ là nâng cấp facelift. Xe vẫn tiếp tục được lắp ráp trong nước.

Hai chiếc Kia Optima với logo được dán kín bất ngờ xuất hiện tại đại lý, hứa hẹn ngày ra mắt sẽ không còn xa. Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu sedan hạng D. Optima đã nhanh chân trước hai đối thủ Camry và Accord khi có mặt sớm nhờ lợi thế lắp ráp ngay trong nước.

Những chiếc Optima mới đang nằm trong một đại lý.

Do là bản facelift, ngoại hình Kia Optima 2019 ít có sự thay đổi lớn mà chủ yếu là các chi tiết được trau chuốt lại, như cản trước, cản sau và bộ vành mới. Đèn xe cũng được làm lại, đặc biệt là dải LED đèn hậu khác biệt rõ rệt. Thiết kế Optima mới vẫn đặc trưng so với các mẫu xe hạng D khác nhờ dải kim loại màu bạc chạy dài từ trên kính hông tới tận cốp sau.

Thiết kế vành mới dành cho các phiên bản khác nhau.

Nội thất cũng không có sự lột xác. Tuy nhiên, những chi tiết mới như vô-lăng, màn hình và cụm nút bấm trung tâm cũng đủ khiến Optima 2019 hiện đại hơn. Những thông tin cụ thể hơn về trang bị trong xe chưa được hé lộ.

Kia Optima mới âm thầm về đại lý, nâng cấp trang bị đấu Toyota Camry 2019 sắp ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 3.

Vô-lăng và màn hình trung tâm là những thay đổi chính bên trong xe.

Động cơ xe sẽ không có sự thay đổi, vẫn gồm máy 2 lít và 2,4 lít hút khí tự nhiên, cho công suất 152 mã lực và 176 mã lực. Hộp số tự động 6 cấp.

Công nghệ an toàn vẫn như cũ, gồm hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, ga tự động, phanh đỗ điện tử và 7 túi khí (bản cao nhất). Có một chi tiết mới được tiết lộ là camera 360 độ.

Kia Optima không phải mẫu xe bán tốt trong phân khúc D. Ngay tháng đầu năm 2019, doanh số Optima đạt 73 chiếc, trong khi đối thủ Camry bán được 523 chiếc, Mazda6 được 280 chiếc. Trong thời gian tới, Optima sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt của bộ đôi Camry và Accord 2019.

Giá bán của phiên bản Optima cũ là từ 772 triệu đến 949 triệu đồng. Tại đại lý, giá giao dịch thực tế thấp hơn niêm yết khoảng 20 triệu đồng. Optima đang là xe hạng D có giá khởi điểm thấp nhất tại Việt Nam.Chi tiết Kia Optima 2019 sắp ra mắt Việt Nam00:06:27

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.