Zotye SR9 mang dáng dấp của Porsche Macan. Người buôn xe chào bán giá 13.000 USD và chỉ mất tối đa 10 ngày là về tới Việt Nam.

Những thành viên trong hội người sử dụng xe Zotye đang xôn xao khi một người buôn xe chào bán chiếc Zotye SR9 với giá 13.000 USD (hơn 300 triệu đồng). Chỉ mất 5-10 ngày là có xe về Việt Nam. Mẫu xe này chưa từng xuất hiện trong nước trước đó.

Sự thật phía sau mức giá siêu rẻ ấy sẽ khiến nhiều người tiu nghỉu. Người bán cho biết xe sẽ mang biển số Lào chứ không ra biển Việt Nam. Với một chiếc xe biển Lào, mức giá như vậy là hợp lý.

Xe nhái Porsche Macan được chào bán tại Việt Nam giá hơn 300 triệu đồng và sự thực phía sau - Ảnh 1.

Một người chuyên bán xe tại Lào chào bán chiếc Zotye SR9 sang Việt Nam.

Hiện tại, xe Zotye chính hãng đang được phân phối bởi Kylin-GX668 với các mẫu Z8 (T700), Sport (T600) và Z3 (T300). Mẫu SR9 vẫn chưa được tiết lộ có nhập về hay không.

Chiếc Zotye SR9 được chào bán là phiên bản cũ, mang dáng dấp của Porsche Macan. Từ thiết kế ngoại thất đến vào sâu nội thất đều có những nét nhái theo mẫu xe Đức. Khoang cabin SR9 như bê nguyên từ Macan sang và chỉ thay logo, cũng như chất lượng hoàn thiện kém hơn. Tờ Carnewschina đánh giá SR9 nhái Macan 85% ở ngoại thất và tới 95% ở nội thất.

Thậm chí, khi tìm kiếm hình ảnh bằng Google, đưa hình Zotye SR9 lên, hệ thống tự nhận diện và đưa ra kết quả là… Porsche Cayenne (đàn anh của Macan).

Mẫu xe này khá nổi tiếng khi gắn với một câu chuyện chàng thanh niên Trung Quốc bị người yêu chia tay chỉ vì lầm tưởng chiếc Zotye SR9 của anh là Porsche. Hiện tại, mẫu SR9 đã có một chút thay đổi ở bản facelift để bớt giống Porsche hơn.

Ngoại thất xe Zotye SR9 có nét giống Porsche Macan.

Xe nhái Porsche Macan được chào bán tại Việt Nam giá hơn 300 triệu đồng và sự thực phía sau - Ảnh 3.

Nội thất SR9 còn giống Macan hơn.

Phiên bản được chào bán sử dụng động cơ 2 lít tăng áp, công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. Mẫu mới đã được đổi sang loại 1,8 lít, công suất giảm còn 177 mã lực.

Trước đây, Zotye SR9 có giá khởi điểm từ 100.000 nhân dân tệ (xấp xỉ 15.000 USD). Tuy nhiên, giá xe mà người buôn xe Lào chào chỉ 13.000 USD. Có thể đây là chiếc xe thuộc phiên bản cũ nên giá đã hạ nhiệt. Mẫu mới đã được bán thay thế từ đầu năm 2019.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.