Ford Escape 2020 đã lột xác hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiềm của mình từ thiết kế ngoại thất đến các trang bị nội thất và hệ truyền động.

Với sự ra mắt của Ford Escape 2020 mới (hay còn có tên gọi là Ford Kuga tại châu Âu), chiếc crossover nhỏ gọn này tính đến nay đã 19 tuổi. Và sau 2 thập kỷ tồn tại, hãng xe Mỹ đã thực hiện rất nhiều cải tiến trên chiếc Escape. Kết quả là Ford Escape thế hệ thứ 4 không giống với phiên bản gốc, thậm chí là khác xa so với phiên bản tiền nhiệm.

Ở phiên bản 2020, Escape chia sẻ nhiều điểm chung với Focus và Fiesta phiên bản dành cho thị trường châu Âu hơn, không chỉ ở thiết kế lưới tản nhiệt, đèn pha mà còn cả thiết kế phần đuôi xe với nhiều chi tiết thiết kế mang dáng dấp của một chiếc hatchback. Dưới đây là bài viết so sánh Ford Escape 2020 với phiên bản tiền nhiệm.

Đầu xe

so-sanh-ford-escape-2020-1.jpg

 Ford Escape 2017

so-sanh-ford-escape-2020-2.jpg

 Ford Escape 2020

Nhìn vào mặt trước của xe, dễ dàng nhận thấy hãng xe Mỹ đã thay đổi khá nhiều về thiết kế cho Escape 2020 so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, cản trước của Escape thế hệ thứ 4 được thiết kế khá giống trên chiếc Focus hatchback thế hệ mới nhất. Bên cạnh đó, lưới tản nhiệt 2 thanh ngang ở thế hệ trước đã được chuyển sang lưới tản nhiệt hình chiếc khiên được lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Mustang thế hệ thứ 6.

Ngoài ra, đèn sương mù trên Escape 2020 cũng được thiết kế lại mang kiểu dáng độc đáo hơn trong khi đèn sương mù trên phiên bản tiền nhiệm có kiểu dáng truyền thống. Dường như cụm đèn pha LED là chi tiết duy nhất trên Escape 2020 giữ lại thiết kế tương tự như thế hệ trước.

Thân xe

so-sanh-ford-escape-2020-5.jpg
so-sanh-ford-escape-2020-6.jpg

Nhìn từ bên hông, dễ dàng nhận thấy Escape 2020 và phiên bản tiền nhiệm khác xa nhau như thế nào. Cụ thể Escape mới dài hơn, rộng hơn và thấp hơn so với Escape cũ nhưng lại nhẹ hơn khoảng 91 kg. Ngoài ra, Escape mới cũng được đánh giá là sở hữu hình dáng mạnh mẽ, khỏe khoắn và đẹp hơn so với phiên bản trước.

Đuôi xe

so-sanh-ford-escape-2020-3.jpg
so-sanh-ford-escape-2020-4.jpg

Phần đuôi của Escape mới không chỉ khác biệt về thiết kế so với Escape cũ mà còn có vẻ như không giống với bất kỳ mẫu xe nào của Ford. Cụm đèn hậu mang kiểu dáng mới, đẹp, thanh mảnh hơn và cụm ống xả được thiết kế lại theo hướng hiện đại hơn. Có thể thấy, nhìn từ phía sau, Escape mới thực sự rất cuốn hút.

Nội thất

so-sanh-ford-escape-2020-7.jpg
so-sanh-ford-escape-2020-8.jpg

Dễ nhận thấy Ford Escape 2020 sở hữu không gian nội thất với phong cách thiết kế khá giống các mẫu xe anh em trong gia đình SUV nhà Ford là Edge và Explore với những trang bị hiện đại như cụm đồng hồ kỹ thuật số, màn hình thông tin giải trí với kiểu dáng như một chiếc iPad, cần gạt số dạng núm xoay. Bảng điều khiển của Escape được thiết kế tinh tế hơn. Bên cạnh đó, chất liệu nội thất của Escape mới cũng tốt hơn phiên bản cũ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.