Aston Martin đã liên tiếp nhá hàng DBX trong thời gian qua nhưng hình ảnh đầu tiên về nội thất xe lại do cánh paparazzi chộp được.

Dù biết DBX vẫn còn xa mới tới ngày hoàn thiện nhưng chỉ nhìn thoáng qua cũng thấy cabin xe mang đậm chất Mercedes-Benz. Do Aston Martin và Mercedes-Benz đã hợp tác chiến lược nhiều năm qua nên thực chất đây không phải hướng đi lạ, thương hiệu xe sang Anh Quốc trong thực tế đã sử dụng động cơ và công nghệ “Made by Mercedes-Benz” từ trước khá lâu rồi.

Quay trở lại DBX, có thể thấy vô lăng xe sử dụng bê nguyên từ xe Mercedes sang, chỉ thiếu logo ngôi sao 3 cánh và túi khí trung tâm mà thôi. Bảng đồng hồ kỹ thuật số siêu lớn nằm phía sau vô lăng nhưng chưa rõ chi tiết này có được sử dụng trên bản hoàn thiện không bởi Aston Martin đang có xu hướng cắt giảm màn hình hết mức có thể mà nguyên nhân được hãng đưa ra là để… giảm trọng lượng.

SUV đầu tiên của Aston Martin lộ diện với nội thất đậm chất Mercedes-Benz - Ảnh 2.

Vị trí trung tâm của cụm điều khiển và táp lô đều sử dụng linh kiện Mercedes, rõ rệt nhất là cụm chuyển số và màn hình giải trí. Chỉ có 2 hốc gió vuông là lấy ý tưởng thiết kế từ Vantage mới sang mà thôi.

Tuy nhiên, khách hàng của Aston Martin cũng không cần quá lo về việc thương hiệu mình yêu thích bị “Mercedes hóa” bởi hãng xe Anh Quốc đã không dưới một lần khẳng định họ sẽ giữ chất truyền thống xây dựng trong suốt thời gian qua bất chấp điều kiện ra sao. 

SUV đầu tiên của Aston Martin lộ diện với nội thất đậm chất Mercedes-Benz - Ảnh 3.

Các linh kiện Mercedes-Benz sẽ được chuyển tới các vị trí “thông thường không quan sát được” hoặc không ảnh hưởng tới tổng thể như hãng đã từng làm.

SUV đầu tiên của Aston Martin lộ diện với nội thất đậm chất Mercedes-Benz - Ảnh 4.
SUV đầu tiên của Aston Martin lộ diện với nội thất đậm chất Mercedes-Benz - Ảnh 5.

DBX dự kiến ra mắt vào nửa sau 2019 với động cơ V8 4.0L tăng áp kép do Mercedes-Benz phát triển và tinh chỉnh lại bởi Aston Martin, công suất hứa hẹn dao động quanh mức 500 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn, hệ dẫn động là loại 2 cầu ưu tiên cầu sau đi kèm hộp số 8 cấp tự động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.