Tạm biệt động cơ V10, xin chào 3 mô tơ điện.

Audi vẫn đang kỷ niệm 10 năm sinh nhật của dòng R8 V10 với phiên bản đặc biệt có tên Decennium ra mắt tại New York, tuy vậy tương lai siêu xe thể thao này đang đứng trước thử thách cực đại có tên “hiệu suất khí thải”.

Audi R8 đã sẵn sàng ra đi, thay thế bởi mẫu xe này - Ảnh 1.

Do Audi nói riêng và tập đoàn Volkswagen nói chung đang nỗ lực đi đầu trong quá trình chuyển giao xe điện (một phần vì scandal động cơ diesel, một phần vì tiêu chuẩn khí thải tại châu Âu siết chặt), R8 rất có thể sẽ trở thành một trong những “vật tế thần” đầu tiên cho công đoạn này.

Ra mắt lần đầu vào năm 2006 với bản động cơ V8, Audi R8 sử dụng chung nền tảng với Lamborghini Huracan đã đi đến những năm cuối cùng của dòng đời thứ 2 (trung bình 7 đến 8 năm 1 thế hệ) nhưng nhiều khả năng xe sẽ không còn phiên bản kế tiếp.

Theo tạp chí CAR, R8 sẽ sớm bị khai tử cả bản thường lẫn bản R8 V10 Plus, thế chỗ vào đó là dòng siêu xe hoàn toàn mới sử dụng nền tảng truyền động điện hóa có tên E-Tron GTR. Trước đó Audi từng hé lộ bản chạy điện của R8 có tên E-Tron nhưng không thành công và phải ngưng sản xuất sau khi chỉ bán được 100 chiếc, do đó có vẻ như hãng sẽ quyết định thay máu hoàn toàn phân khúc xe thể thao.

Audi R8 đã sẵn sàng ra đi, thay thế bởi mẫu xe này - Ảnh 2.

Một nguồn tin nội bộ từ Audi có liên quan tới mảng xe điện chia sẻ với CAR rằng E-Tron GTR sẽ có tổng công suất 650 mã lực do 3 mô tơ điện cung cấp. Ắc quy thể rắn 95 kWh cho phép xe vận hành 500 km mỗi lần sạc và tích hợp cả công nghệ sạc không dây cao cấp.

Khung gầm xe sử dụng chung với Porsche Taycan ra mắt cuối năm nay, thân xe đơn khối làm bằng nhôm giúp tối ưu trọng lượng. Xe hứa hẹn tăng tốc “điên rồ” khi hoàn thiện giai đoạn 0 – 100km/h chỉ trong hơn 2 giây. Thời điểm ra mắt xe dự kiến là 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.