Toyota Camry nhập Thái Lan giá rẻ nhưng ‘lạc’ hàng chục triệu đồng tại đại lý mới đáng quan tâm

0
40

Cả 2 phiên bản Camry 2019 đều được bán kèm phụ kiện với chi phí tương tự nhau tại đại lý. Người bán cho biết nguồn xe về những tháng đầu khá ít trong khi đã có nhiều khách đặt trước.

Bắt đầu từ hôm nay (24/4), Toyota Camry 2019 chính thức được bán tại các đại lý. Cũng trong ngày này, đại lý họp bàn chuẩn bị làm sự kiện ra mắt và chốt mức chi phí cho phụ kiện áp dụng cho xe Camry mới. Tham khảo tại một số nơi, khoản tiền “bia kèm lạc” mà người dùng phải bỏ thêm để lấy ngay xe là 50 triệu đồng.

Những chiếc Camry đang được làm sự kiện ra mắt và mở bán tại đại lý.

Một tư vấn bán hàng cho biết khoản chi phí 50 triệu đồng phụ kiện sẽ tương đối đồng đều giữa các nơi chứ không chênh lệch đáng kể. “Lạc” này áp dụng cho cả 2 bản 2.0G và 2.5Q. Người bán chia sẻ rằng đợt xe về đầu tiên bao giờ cũng phải kèm phụ kiện bởi lượng xe ít, mỗi đại lý chỉ có một vài chiếc.

Phụ kiện cho Camry tại đại lý cũng tương tự các mẫu xe nhập khẩu khác như Fortuner hay Rush, gồm dán kính, trải sàn, các loại ốp và bạt ngàn lựa chọn khác. Lưu ý, đây là phụ kiện ngoài chứ không phải chính hãng nhưng được lắp đặt tại đại lý.

Toyota Camry nhập Thái Lan giá rẻ nhưng ‘lạc’ hàng chục triệu đồng tại đại lý mới đáng quan tâm - Ảnh 2.

Cả 2 phiên bản Camry đều bị bán kèm phụ kiện trị giá 50 triệu đồng tại đại lý.

Toyota Camry thế hệ mới có giá khởi điểm từ 1,029 tỷ đồng và cao nhất 1,235 tỷ đồng. Mức giá niêm yết của bản 2.5Q thấp hơn đáng kể so với thế hệ cũ lắp ráp trong nước (1,305 tỷ đồng), trong khi bản 2.0G vượt trội về trang bị so với 2.0E trước đây mà giá chỉ tăng nhẹ 32 triệu đồng. Giá niêm yết mới được nhiều người nhận định là hợp lý và rẻ hơn thế hệ trước.

Mặc dù vậy, tại đại lý, Camry mẫu cũ thường được bán dưới giá niêm yết, đỉnh điểm khi dọn kho chờ mẫu mới được giảm tới hơn 100 triệu đồng, còn thông thường từ 10-40 triệu đồng tuỳ chính sách từng nơi và sức cầu tại thời điểm bán.

Toyota Camry nhập Thái Lan giá rẻ nhưng ‘lạc’ hàng chục triệu đồng tại đại lý mới đáng quan tâm - Ảnh 3.

Có giá niêm yết từ hơn 1 tỷ đồng, Camry mới nhập khẩu nhận được nhiều nhận xét tích cực.

Người bán cho biết nếu muốn mua Camry 2019 không kèm phụ kiện có thể chờ nhưng không chắc chắn về thời gian bởi không nắm được nguồn cung của các lô nhập khẩu tiếp theo. Hiện tại, một số mẫu xe Toyota đã hết bán kèm phụ kiện hoặc giảm mạnh giá các gói phụ kiện đó, thậm chí tặng thêm cho khách mua, ví dụ như Wigo và Rush.

Trong quý đầu năm 2019, Camry có doanh số tốt nhất phân khúc D với 1.018 xe bán ra thị trường. Đứng thứ 2 là Mazda6 với 590 chiếc. Với nhiều thay đổi tích cực về trang bị và giá bán, Camry được trông đợi sẽ có sự tăng trưởng doanh số trong thời gian tới, nếu nguồn hàng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.