Dòng xe sang chảnh nhất đội hình Aurus là chiếc Senat Cabriolet mui trần tiếp tục xuất hiện tại một buổi lái thử trước khi chính thức ra mắt trong buổi diễu binh mừng ngày chiến thắng tại Moscow vào ngày 9/5 tới.

Thành viên mới nhất của đại gia đình Aurus được phát triển với mục đích ban đầu là sử dụng trong các buổi diễu binh và các sự kiện quan trọng khác của chính phủ. Mới đây xe đã được sử dụng làm phương tiện chuyên chở Bộ trưởng Bộ quốc phòng cũng như Chỉ huy trưởng của buổi diễu binh hồi cuối tháng 4 vừa qua, thay thế dòng ZIL-41041 huyền thoại cũng do người Nga sản xuất.

Limousine như Rolls-Royce của tổng thống Putin mở mui, chạy thử cho lễ diễu binh - Ảnh 1.

Khung gầm Aurus Senat Cabriolet sử dụng chung với bản sedan S600 nhưng gia cố cứng vững thêm bởi khác biệt lớn nhất tới từ hệ thống mui trần. Chiều dài cơ sở của xe ngắn hơn bản sedan một chút. Theo Aurus, bản Cabriolet được tối ưu hệ thống cân bằng để tạo cảm giác tiện nghi, êm ái mà vững chắc nhất cho người bên trong bởi các lãnh đạo của họ buộc phải đứng lên trong xe khi diễu hành.

Một chế độ lái đặc biệt có tên “Diễu hành” được phát triển đặc biệt phục vụ mục đích này mà theo trưởng dự án Alexander Lebedev tới từ Aurus, giúp người đứng vững như người ngồi khi Senat Cabriolet di chuyển ở tốc độ thấp. Khi tắt chế độ này đi xe sẽ vận hành như bình thường. Trước đó Aurus Senat Cabriolet đã xuất hiện trong không ít buổi duyệt binh thử nghiệm tại Moscow.

Limousine như Rolls-Royce của tổng thống Putin mở mui, chạy thử cho lễ diễu binh - Ảnh 3.
Limousine như Rolls-Royce của tổng thống Putin mở mui, chạy thử cho lễ diễu binh - Ảnh 4.

Tương tự những người anh của mình, bản mui trần sử dụng động cơ hybrid V8 4.4L 598 mã lực và hộp số tự động 9 cấp. Xe hứa hẹn sẽ là một trong những phương tiện di chuyển chính của tổng thống Putin khi hoàn tất cùng với chiếc limousine đã xuất hiện hồi giữa năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.