Những ‘con sâu làm rầu nồi canh’ của xe Trung Quốc

0
38

Dù không ít thương hiệu Trung Quốc đã đủ khả năng sản xuất ra những mẫu xe ấn tượng (điển hình là Geely) nhưng phần còn lại, thậm chí ngay cả những hãng xe được chống lưng bởi đại gia, vẫn không quên đi gốc gác đạo nhái của mình.

Lấy ví dụ là chiếc BAIC BJ80 thuộc sở hữu của tập đoàn BAIC – một trong những tên tuổi lớn nhất của làng xe Trung Quốc thậm chí đang có tham vọng thâu tóm một phần tập đoàn Daimler. Nếu nhìn lướt qua chắc hẳn ai không quen thuộc đều sẽ nhầm BJ80 với Mercedes-Benz G-Class bởi đèn pha tròn, cản trước và tản nhiệt 2 bên đều cực, cực giống nhau.

Những con sâu làm rầu nồi canh của xe Trung Quốc  - Ảnh 1.

BAIC BJ80

Xe đã có mặt trên thị trường một vài năm và vừa mới tham dự triển lãm Thượng Hải lần đầu. Trang Carwow của Anh đã nghe danh mẫu xe này từ lâu và khi được dịp diện kiến xe tại Thượng Hải đã không khỏi giật mình bởi sự giống nhau đến kinh ngạc của nội lẫn ngoại thất của 2 cái tên 1 Trung Quốc, 1 Đức này dù giá chênh lệch tới kinh khủng: 40.000 USD và 350.000 USD.

Nhân dịp này, Carwow cũng diện kiến không ít dòng xe thuộc dạng đạo nhái khác và tất cả đều được ghi chú lại trong video của họ. Những cái tên có thể kể đến là Zotye SR9 (Porsche Macan), Huansu Hyosow C60 (Lamborghini Urus) hay Landwind X7 (Range Rover Evoque).

Những con sâu làm rầu nồi canh của xe Trung Quốc  - Ảnh 2.

Zotye SR9 vs Porsche Macan (Ảnh: Autocar)

Không chỉ dừng lại ở việc copy 1 mẫu xe, nhiều tên tuổi Trung Quốc còn lắp ghép thiết kế của nhiều dòng xe nổi tiếng làm một thể. Carwow lấy dẫn chứng từ một dòng SUV khác có mặt tại Thượng Hải là BYD Tang sử dụng đuôi xe Lexus RX và tổng thể cũng như đèn pha Audi Q5. Hay như BYD E-Seed GT lại lấy những mảnh ghép từ Porsche, Lamborghini và cả Honda NSX cộng lại.

Những con sâu làm rầu nồi canh của xe Trung Quốc  - Ảnh 3.

BYD Tang (Ảnh: CarNewsChina)

Thậm chí Toyota Aygo cũng không thoát khỏi tầm mắt của BYD với dòng xe đô thị e1. Video của Carwow còn giới thiệu tới người dùng nhiều “siêu phẩm” khác của người Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo bên dưới. Một điểm mạnh duy nhất của làng xe Trung Quốc có lẽ chỉ là tốc độ chuyển đổi sang xe điện mà thôi.

Nhìn lại triển lãm Thượng Hải và sự lan tràn trắng trợn của những mẫu xe đạo nhái đến từ người Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.