SUV nhanh nhất Thế giới – Lamborghini Urus chuẩn bị ra mắt phiên bản hiệu suất cao Performante

0
50

Hãng xe nổi tiếng đến từ Ý cho biết sẽ phát triển một phiên bản Urus đặc biệt với hiệu suất còn cao hơn những gì chúng ta thấy hiện giờ. Dự kiến phiên bản này sẽ ra mắt trong 2 năm tới.

Mới đây, trên trang Instagram cá nhân, Jonny Lieberman của tờ Motor Trend đã đăng tải hình ảnh về chiếc Lamborghini Urus và kèm theo đó là nguồn thông tin hữu ích về việc hãng xe nổi tiếng này chuẩn bị cho ra mắt Urus phiên bản hiệu suất cao hơn:

“Tạm gọi là Urus Performante, phiên bản này sở hữu công suất cao hơn, trọng lượng tối giản, hệ thống treo đặc biệt, lốp thể thao và hệ thống khí động học chủ động lẫn bị động hàng đầu. Xe sẽ ra mắt sau Cayenne Turbo Coupe GT/GT5”.

Thông số về chiếc Urus phiên bản hiệu suất cao này hiện vẫn đang được giữ kín và chúng ta phải đợi đến gần thời gian ra mắt xe mới có thể biết được. Phiên bản Urus tiêu chuẩn sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép, công suất 641 mã lực, 850 Nm mô-men xoắn kèm hộp số tự động 8 cấp. Động cơ này giúp Urus tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong vòng 3,6 giây, cùng tốc độ tối đa đạt 305 km/h. Khả năng giảm tốc 100 km/h về 0 km/h của xe là 33,7 mét. Ngoài ra, Urus cũng là chiếc SUV có tỉ lệ trọng lượng/công suất tốt nhất ở mức 3,38 kg/mã lực.

Việc Urus có phiên bản hiệu suất cao là điều dễ hiểu bởi Urus sử dụng chung khung gầm chung với Bentley Bentayga và Porsche Cayenne và 2 mẫu xe này đều đã trình làng cấu hình như vậy.

Nhìn chung, Urus Performante sẽ sử dụng body kit riêng với những thay đổi như mặt trước với hốc gió đầu xe lớn hơn, chắn bùn rộng hơn và vòm bánh xe lớn hơn (lốp cũng tăng kích cỡ tương xứng), ống xả cỡ lớn. Nội thất xe có thể nâng cấp bằng ghế thể thao chuyên dụng, Alcantara và sợi carbon.

Trước khi phiên bản Urus hiệu suất cao ra đời, Giám đốc Kỹ thuật của Lamborghini – Maurizio Reggiani, cho biết biến thể hybrid plug-in sẽ ra mắt vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.