Nam Định: Honda CR-V bất ngờ bốc cháy dữ dội dưới trời nắng nóng – Đâu là nguyên nhân?

0
62

Một chiếc Honda CR-V đời mới đang đỗ dưới trời nắng trên 40 độ tại Nam Định đã bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy dữ dội. Vụ việc may mắn không để lại thương vong về người nhưng thiệt hại về tài sản là rất lớn.

Cụ thể, vào khoảng 13h30 trưa ngày 19/5 trên địa phận phường Lộc Vương, thành phố Nam Định đã xảy ra một vụ hoả hoạn nghiêm trọng với xe ô tô hiệu Honda CR-V đời mới. Theo đó, do thời tiết nắng nóng cũng như thói quen hằng ngày, chủ chiếc Honda CR-V đã đỗ chiếc xe của mình trước cửa nhà và vào bên trong nhà nghỉ trưa. Tuy nhiên, không lâu sau bỗng có một tiếng nổ lớn và đám cháy bốc lên dữ dội trên chiếc Honda CR-V này.

Tại thời điểm xảy ra hoả hoạn, thời tiết rất oi bức, nắng nóng và nhiệt độ luôn ở mức trên 40 độ. Do đó, dù có lực lượng PCCC địa phương tham gia dập lửa nhưng việc dập tắt đám cháy cũng diễn ra khó khăn hơn bình thường rất nhiều.

Theo người đăng tải thông tin về vụ cháy lên mạng xã hội, chiếc Honda CR-V chỉ đỗ dưới trời nắng chứ không có sự can thiệp nào của con người mà bỗng nhiên bốc cháy. Ngọn lửa bắt đầu từ phía lốp phụ trước. Sau khi đám cháy được dập tắt, có thể nhận thấy toàn bộ phần đầu xe bị hư hỏng nghiêm trọng. Khoang động cơ gần như cháy rụi, nắp ca-pô cong vênh ngược lên, hốc bánh trước cũng biến dạng nặng nề… Ước tính thiệt hại về tài sản là rất lớn.

Ngay sau vụ hoả hoạn nghiêm trọng này xảy ra, rất nhiều giả thiết về nguyên nhân đám cháy được cư dân mạng bàn luận và chia sẻ. Đa số ý kiến đều cho rằng nguyên nhân xảy ra vụ cháy không đến từ bộ phận ắc-quy bởi ắc-quy xe nằm bên phải mà phần cháy lại là bên trái. Một số ý kiến cho rằng, nguyên nhân dẫn tới vụ cháy xe trên có thể do chủ nhân đã để một vật liệu gì dễ cháy nổ như pin dự phòng, bật lửa, bình gas… trên xe, cộng với thời tiết nắng nóng ngoài trời trên 40 độ, trong xe sẽ cao hơn và ở mức 60 độ thì khả năng phát nổ của các vật liệu đó là rất cao.

Thêm vào đó, một số ý kiến khác cho rằng, nguyên nhân của vụ cháy có thể do cảm biến áp suất lốp bằng năng lượng mặt trời, khi phơi dưới nắng nóng và nhiệt độ cao quá lâu sẽ dễ gây ra nổ. Ngoài ra, cũng có rất nhiều ý kiến quan tâm tới việc bảo hiểm có hay không việc hỗ trợ thiệt hại này cho chủ xe.

Hiện tại, nguyên nhân thật sự dẫn tới vụ hoả hoạn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kỹ thuật ô tô chia sẻ, vụ cháy nhiều khả năng bắt nguồn từ một sự cố kỹ thuật nào đó chứ xe ô tô không thể phát nổ do thời tiết nắng nóng được. Lý giải điều này, các chuyên gia cho biết, để xuất xưởng một chiếc ô tô, nhà sản xuất đã phải thử nghiệm xe ở rất nhiều các loại điều kiện địa hình, thời tiết thậm chí khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều. Chính vì vậy, việc do thời tiết mà chiếc Honda CR-V ở Nam Định phát nổ rồi bốc cháy là điều không thể.

Honda CR-V vừa bị cháy là phiên bản mới nhất của dòng xe này và được Honda Việt Nam phân phối trong nước theo diện nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với mức giá từ 983 triệu VNĐ – 1.083 tỷ VNĐ.