Trải nghiệm các bài thử tại MBDA đã cho những người dùng xe phổ thông hạng C có ấn tượng ban đầu về mẫu Mercedes-Benz C-Class facelift, đặc biệt là phiên bản C200 với động cơ EQ Boost mới.

Những người đang sử dụng xe phổ thông hạng C có xu hướng lên đời một chiếc xe gầm cao hạng C, D hoặc sedan hạng D. Trước đây, theo quan niệm của đại đa số người Việt, Toyota Camry như một tượng đài trong phân khúc sedan D. Ngày nay, người trẻ ngày càng thành đạt, quan niệm đó cũng dần thay đổi. Những chiếc xe Đức sang trọng, nhiều công nghệ và an toàn trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên khi họ muốn đổi xe, nhất là khi tầm giá đã gần hơn với xe Nhật.

Bản thân hãng xe Đức cũng nhận ra xu hướng đó. Mercedes-Benz C-Class phiên bản mới ngay lập tức được đưa vào danh sách cạnh tranh cả với xe phổ thông hạng D để đón dầu lớp khách hàng đang dùng xe hạng C.

Đó chính là lý do tôi gặp gỡ với 3 chủ xe Ford Focus, Honda Civic và Mazda3 – những sản phẩm gần với C-Class hơn cả để xem họ có ấn tượng như thế nào với mẫu xe mà chính họ có thể sắp lên đời.

Chủ xe Ford Focus, Honda Civic và Mazda3 nói gì về Mercedes-Benz C-Class 2019 sau lần đầu cầm lái? Video: Tee Anh.

Họ được mời tham gia chạy thử chiếc Mercedes-Benz C200 tại MBDA (Học viện lái xe an toàn của Mercedes-Benz vừa diễn ra ở Hà Nội). Sau buổi trải nghiệm nhanh với các bài thử do Mercedes-Benz Việt Nam tổ chức, mỗi người lại có một cảm nhận khác nhau.

Anh Tiệp, một người sử dụng chiếc Honda Civic bản 1.5 Turbo, đánh giá C200 có cảm giác lái tốt và khung gầm chắc chắn. Anh không bị ngợp khi chuyển từ Civic sang C200 bởi chiếc xe của anh cũng đang được trang bị động cơ tăng áp, mạnh 170 mã lực. Tuy nhiên, điểm anh Tiệp đánh giá cao ở chiếc C200 là độ vọt của động cơ và độ trễ turbo được triệt tiêu khi EQ Boost kích hoạt.

Về nội thất, chủ xe Civic khen thiết kế tổng thể sang trọng nhưng chưa ưng ý với màn hình trung tâm chiếc C200. Anh muốn một màn hình lớn như trên C200 Exclusive và C300 AMG. May thay, chi tiết này có thể nâng cấp chính hãng dễ dàng.

Chủ xe Ford Focus, Honda Civic và Mazda3 nói gì về Mercedes-Benz C-Class 2019 sau lần đầu cầm lái? - Ảnh 2.

Chủ xe Honda Civic đánh giá cao khả năng vận hành của chiếc C-Class.

Một mẫu xe hạng C khác cũng sử dụng động cơ tăng áp mạnh mẽ là Focus. Anh Phú, một người trẻ ưa trải nghiệm đang sử dụng chiếc Focus S, nhận xét rằng chiếc C200 khi vận hành thông thường có sức mạnh không khác biệt nhiều so với xe anh đang dùng. Tuy nhiên, một điểm cộng chung mà anh Phú đồng tình với anh Tiệp là độ trễ được loại bỏ, chiếc xe bứt tốc tức thời khi nhấn ga.

Mặc dù hài lòng với chiếc Focus mà mình gắn bó suốt một năm trời, anh Phú đang cân nhắc lên đời chiếc xe sang trong tầm tiền dưới 2 tỷ đồng. Ban đầu, Phú có tham khảo GLC200 nhưng sau buổi trải nghiệm, C200 lại mang đến cho anh cảm xúc phấn khích hơn.

Chủ xe Ford Focus, Honda Civic và Mazda3 nói gì về Mercedes-Benz C-Class 2019 sau lần đầu cầm lái? - Ảnh 3.

Chủ xe Ford Focus đang cân nhắc lên đời chiếc Mercedes-Benz C200.

Mazda3 được nhiều người nhận định là xe hạng C có thiết kế sang trọng nhất phân khúc. Sau khi ngồi lên chiếc C200, anh Thắng, một chủ xe Mazda3 2.0, cảm thấy sự sang trọng được tăng lên một bậc, chất lượng hoàn thiện vật liệu tốt, nhất là các chi tiết da và ốp gỗ cao cấp.

Về cảm giác lái, động cơ turbo EQ Boost trên chiếc C200 mang đến độ vọt khác biệt hoàn toàn so với Mazda3, theo như lời chia sẻ của anh. Cỗ máy hút khí tự nhiên 2 lít của chiếc Mazda3 không đủ khiến người chủ xe phấn khích như khi trải nghiệm máy 1,6 lít tăng áp trên C200.

Chủ xe Ford Focus, Honda Civic và Mazda3 nói gì về Mercedes-Benz C-Class 2019 sau lần đầu cầm lái? - Ảnh 4.

Động cơ chiếc C200 mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ đối với chủ xe Mazda3.

Mặc dù mỗi người đưa ra một ý kiến khác nhau, cả ba đều đánh giá cao khả năng vận hành của C-Class mới nói chung và C200 nói riêng. Hai người trong số đó muốn mua C200 khi đủ điều kiện tài chính. Người còn lại còn một chút lăn tăn về trang bị nội thất nhưng chi tiết đó hoàn toàn có thể nâng cấp dễ dàng.

Chủ xe Ford Focus, Honda Civic và Mazda3 nói gì về Mercedes-Benz C-Class 2019 sau lần đầu cầm lái? - Ảnh 5.
Chủ xe Ford Focus, Honda Civic và Mazda3 nói gì về Mercedes-Benz C-Class 2019 sau lần đầu cầm lái? - Ảnh 6.
Chủ xe Ford Focus, Honda Civic và Mazda3 nói gì về Mercedes-Benz C-Class 2019 sau lần đầu cầm lái? - Ảnh 7.
Chủ xe Ford Focus, Honda Civic và Mazda3 nói gì về Mercedes-Benz C-Class 2019 sau lần đầu cầm lái? - Ảnh 8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.