Rolls-Royce giới thiệu Wraith Eagle VIII- mẫu xe kỉ niệm 100 năm chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đầu tiên

0
10
Rolls-Royce Eagle VIII

Nhằm tri ân chuyến bay vượt Đại Tây Dương của cơ trưởng John Alcock và trung úy Arthur Brown trên chiến đấu cơ Vickers Vimy được vận hành bởi động cơ Rolls-Royce Eagle VIII kép cách đây 100 năm, hãng Rolls-Royce đã công bố cái tên mới nhất xuất hiện trong bộ sưu tập xe của mình- Wraith Eagle VIII.

Những chiếc xe đến từ Rolls-Royce không đơn thuần chỉ là một chiếc xe hoạt động nhờ động cơ đốt trong mà nó còn là một kiệt tác nghệ thuật mang ý nghĩa sâu xa. Thành viên mới nhất xuất hiện trong gia đình Rolls-Royce mang tên Wraith Eagle VIII chính là một chiếc xe đậm chất lịch sử như vậy.

Lấy cảm hứng từ chuyến hành trình băng qua Đại Tây Dương, khá phá các vùng trời mới của huyền thoại John Alcock và  Arthur Brown cách đây 100 năm, những kĩ sư thiết kế của Rolls-Royce đã phần nào tái hiện lại chuyến phưu lưu đầy mạo hiểm của cặp bài trùng thông qua thiết kế và những trang bị áp dụng trên chiếc Wraith Eagle VIII bản giới hạn 50 chiếc.

Được phát triển bởi đội ngũ thiết kế cá nhân hóa của thương hiệu Rolls-Royce, Wraith Eagle VIII sở hữu một khoang nội thất vô cùng độc đáo và xa hoa hết mức với trần sao được thêu thủ công, tái hiện lại những đám mây, tọa độ điểm giữa và đường bay của Alcock và Brown. 

Bên dưới táp lô, Wraith Eagle VIII không chỉ gây chú ý với ốp gỗ bạch đàn Smoked Eucalyptus dát vàng, bạc đem lại cảm giác như giải ngân hà hiện hữu trên bầu trời mà còn tạo ấn tượng với chiếc đồng hồ dạng la bàn đặt ngay ngắn ở phía bên trái tay lái, gần khu vực điều khiển trung tâm.

Đặc biệt, nền đá của đồng hồ này có khả năng phát ra ánh sáng màu xanh nhạt trong bóng tối (giống như bảng điều khiển của máy bay Vickers Vimy sử dụng động cơ Rolls-Royce Eagle VIII khi bị đóng băng ở độ cao, ánh sáng duy nhất đến từ ánh sáng xanh lục của bảng điều khiển).

Như vậy, với các chi tiết nội thất được thêu tay, cùng trần xe kiểu bầu trời đêm không dưới 1.183 bóng đèn nhỏ và các chất liệu cao cấp nhất, Wraith Eagle VIII không chỉ xứng đáng với danh hiệu chiếc xe tái hiện lịch sử chân thực mà còn là chiếc xe phiên bản giới hạn xa hoa mới nhất được ra mắt của Rolls-Royce.

Nhắc đến Rolls-Royce Wraith Eagle VIII, Tổng giám đốc Rolls-Royce Motor Cars- Torsten Müller-Ötvös nói: “Nhờ vào kỹ năng độc đáo của mình, Đội ngũ thiết kế cá nhân hóa của chúng tôi đã nhìn thấy câu chuyện về một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của thế kỷ 20, chuyến bay xuyên Đại Tây Dương không ngừng nghỉ đầu tiên, dùng chiếc Wraith để kể câu chuyện, một chiếc xe nói lên sức mạnh, sự kịch tính và hành trình phiêu lưu. Wraith Eagle VIII là một kiệt tác hiện đại – bản phác thảo mang tới cách nhìn độc đáo về sự sáng tạo của nó.”

Theo đó, chiếc xe sang tri ân chuyến bay vượt Đại Tây Dương của cơ trưởng John Alcock và trung úy Arthur Brown- Rolls-Royce Wraith Eagle VIII sẽ được sản xuất tại Goodwood, West Sussex – Trung tâm sản xuất sản phẩm sang trọng toàn cầu và chào bán nhóm khách Vip trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về Rolls-Royce Wraith Eagle VIII:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.