Dự đoán, các mẫu xe sẽ được ứng dụng hệ thống lái cầu sau từ Mazda sẽ bao gồm một chiếc coupe mới của Lexus – chiếc xe nằm giữa phân khúc của RC và LC.

Thế hệ tương lai của một số mẫu xe Toyota và Lexus có vẻ sẽ được xây dựng trên nền tảng dẫn động cầu sau và động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng từ Mazda, tin đồn này xuất phát từ trang Best Car của Nhật Bản. Mẫu xe đầu tiên trong số này có thể được ra mắt sớm vào năm 2022.

Về phía Toyota, đó có thể là phiên bản kế nhiệm của mẫu sedan cao cấp Mark X, còn đối với Lexus, đó sẽ là một chiếc coupe hoàn toàn mới nằm giữa khoảng trống của RC và LC hiện tại.

Best Car cũng gợi ý rằng Lexus có kế hoạch sử dụng nền tảng cầu sau của Mazda trong một thời gian dài. Ngoại trừ IS và RC thế hệ tiếp theo vẫn dùng khung gầm TGNA và động cơ V6, các mẫu xe sau này đều sẽ được chuyển sang nền tảng của Mazda với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng.

Hồi tháng 3 năm nay, Mazda đã đưa ra một báo cáo cho thấy hãng có kế hoạch xây dựng một động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng sử dụng công nghệ tiên tiến  Skyactiv-X của thương hiệu. Báo cáo cũng chỉ ra rằng Mazda sẽ tạo ra một kiến trúc mới dành cho các mẫu xe lớn, hỗ trợ dẫn động cầu sau và bốn bánh toàn thời gian. Mazda có ý định tung các thành phần mới trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến 2025.

Thêm một chi tiết nữa khiến tin đồn giữa Toyota, Lexus và Mazda càng chắc chắn hơn, đó là việc Yaris Hatchback mới của Toyota ở Hoa Kỳ có khá nhiều điểm tưởng đồng với Mazda2.

Ngoài ra, Toyota và Mazda còn có quan hệ đối tác để xây dựng một nhà máy trị giá 1,6 tỷ USD ở Alabama. Nhà máy này ban đầu sẽ là nơi lắp ráp Toyota Corolla và một mẫu crossover của Mazda.