Xe hạng A đua hạ giá, tăng khuyến mại – Thách thức lớn của VinFast Fadil

0
21

VinFast Fadil ra mắt tạo áp lực lên các mẫu xe hạng A khác đang mở bán trên thị trường, từ xe bán chạy nhất tới xe ế ẩm ít người mua.

VinFast Fadil đã tạo nên cơn sốt sau lễ bàn giao hàng trăm chiếc cùng lúc tại Việt Nam. Mặc dù có giá cao nhất phân khúc, Fadil đang gây ảnh không nhỏ tới thị phần phân khúc A bởi đây là xe mới, thương hiệu Việt và trang bị cũng đa dạng nhất so với các đối thủ.

Bộ đôi xe Hàn Quốc là Hyundai Grand i10 và Kia Morning đang dẫn đầu doanh số phân khúc nhưng vẫn không ngừng thay đổi, cả về giá bán và trang bị tại thời điểm này. Toyota Wigo và Suzuki Celerio là cặp đôi xe Nhật cũng đang được ưu đãi giá, tạo sức ép lên VinFast Fadil.

Xe hạng A đua hạ giá, tăng khuyến mại - Thách thức lớn của VinFast Fadil - Ảnh 1.

Giá vua doanh số Grand i10 đang được giảm thêm 5 triệu đồng, tùy đại lý. Một đại lý Hyundai tại Ninh Bình đang chào ưu đãi xe Grand i10 với gói phụ kiện trị giá khoảng 15 triệu đồng, cộng thêm bảo hiểm thân vỏ. Tổng ưu đãi lên tới khoảng 30 triệu đồng.

Kia Morning tuy không có ưu đãi nhiều như Grand i10, chỉ có một vài món phụ kiện như trải sàn, dán kính, lót cốp, phiếu bảo dưỡng… nhưng lại có thêm phiên bản mới. Đây là bản số tự động rẻ nhất trên thị trường. Được phát triển từ bản số sàn 299 triệu đồng, bản Morning số tự động tiêu chuẩn có thay đổi về hộp số, thêm phanh ABS, giá 339 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn nhiều so với Fadil bản tiêu chuẩn (395 triệu đồng).

Xe hạng A đua hạ giá, tăng khuyến mại - Thách thức lớn của VinFast Fadil - Ảnh 2.

Toyota Wigo từng một thời bán chênh tiền phụ kiện kiểu “bia kèm lạc” nay đã phải hạ nhiệt bằng khoản giảm giá tới 40 triệu đồng tại đại lý. Giá bản số tự động từ 405 triệu xuống còn 365 triệu đồng, cũng thấp hơn giá Fadil đáng kể.

Một mẫu xe khác cũng đến từ Nhật là Suzuki Celerio đang được đại lý áp dụng ưu đãi tiền mặt 10 triệu đồng, tặng thêm phụ kiện như trải sàn, bọc da ghế, dán kính… trị giá thêm hàng chục triệu đồng nữa.

Xe hạng A đua hạ giá, tăng khuyến mại - Thách thức lớn của VinFast Fadil - Ảnh 3.

Chỉ duy nhất Honda Brio không có thay đổi về giá, bởi mẫu xe này vừa ra mắt ngay cùng thời điểm bàn giao VinFast Fadil tới tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, khách mua Brio vẫn được tặng kèm một vài món phụ kiện nhỏ như dán kính, trải sàn.

Đại lý VinFast không chọn hình thức tặng phụ kiện cho Fadil như cách làm của các đại lý thuộc thương hiệu khác. Người mua xe phải bỏ tiền để lắp thêm. Cách ưu đãi mà hãng xe Việt chọn là thay đổi giá theo từng thời điểm. Đặt xe càng sớm, người tiêu dùng càng được hưởng mức giá thấp hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.