Mặc dù nhiều đại lý từng cho biết ưu đãi chỉ áp dụng trong tháng 6, những chương trình giảm giá, tặng phụ kiện với giá trị vẫn tiếp tục được duy trì trong tháng 7 này.

Ưu đãi có hạn thôi. Anh chốt mua sớm bên em sẽ trình sếp để giá tốt. Chính sách đại lý thay đổi liên tục, sợ tháng sau không còn đâu.” – đây là một trong những câu nói quen thuộc của tư vấn bán hàng trong tháng 6 khi đại lý tung ra một chương trình ưu đãi nào đó, có thể là giảm giá hoặc tặng kèm phụ kiện.

Tuy nhiên, bước sang tháng 7, nhiều mẫu xe vẫn tiếp tục được giảm giá, không chỉ chính hãng mà còn tại đại lý. Có những mẫu xe từng một thời “hot” được bán chênh cao so với mức niêm yết cho đến những mẫu ế ẩm đều được giảm giá. Xe tồn sản xuất từ 2018 vẫn còn trong kho, không ít đại lý chấp nhận trừ thẳng hơn 100 triệu đồng tiền mặt vào giá xe để đẩy nốt.

Sang tháng 7, khách Việt vẫn có rất nhiều lựa chọn ô tô giảm giá. Những động thái đón đầu tâm lý không mua xe tháng Ngâu sắp tới.

Nissan vừa công bố chương trình ưu đãi mới cho tháng 7. Có thể dễ dàng nhận thấy chương trình lần này tương tự các lần trước. Người mua X-Trail được giảm 20 triệu đồng, mua Terra và Navara được giảm 10 triệu và 15 triệu đồng. Ngoài ra, Nissan còn tặng kèm nhiều phụ kiện như bodykit, đầu AVN, cốp mở tự động, camera hành trình, trải sàn… cho người mua xe.

Tại đại lý, giá xe còn thấp hơn đáng kể. X-Trail vẫn còn xe tồn từ năm ngoái chưa thanh lý hết trong tháng 6, giảm 100 triệu đồng. Terra cũng được giảm thêm 30 triệu đồng nữa, tùy nơi. Có đại lý sáng tạo lắp thêm phụ kiện và nâng cấp tính năng cho Terra, biến thành một phiên bản riêng, bán với giá thấp hơn cả mức niêm yết mà Nissan đưa ra.

Ô tô giảm giá trường kỳ tại Việt Nam: Xe Nhật, Mỹ giảm sốc hơn xe Hàn - Ảnh 3.

X-Trail liên tục được giảm giá, dọn hàng tồn.

Toyota Việt Nam ngay ngày đầu tháng 7 đã công bố giảm cao nhất 41 triệu đồng cho mẫu Vios, trừ thẳng vào giá niêm yết. Các mẫu còn lại giữ nguyên giá. Trước đó, giá xe Vios cũng được đại lý giảm 40-50 triệu đồng.

Không chỉ Vios mới được giảm giá tại đại lý. Từ xe nhỏ như Wigo, xe hạng C là Corolla Altis cho đến “thần thánh” một thời Fortuner đều được giảm giá. Mức giảm trung bình được ghi nhận tại đại lý ở Hà Nội là 40 triệu đồng. Corolla Altis sắp đón mẫu thế hệ mới nên có mức giảm tốt hơn, cao nhất tới 80 triệu đồng.

Honda cũng giảm giá xe, nhưng không giảm theo niêm yết mà đại lý đưa ra chương trình giảm giá. Mẫu xe hút khách “cháy” hàng một thời là CR-V đang được chào với giá thấp hơn 40 triệu đồng so với niêm yết. City cũng tương tự. Riêng mẫu Jazz có chính sách đặc biệt giảm tới 100 triệu đồng.

Ô tô giảm giá trường kỳ tại Việt Nam: Xe Nhật, Mỹ giảm sốc hơn xe Hàn - Ảnh 5.

Các mẫu xe Honda đều được giảm giá tại đại lý.

Không chỉ xe Nhật, những mẫu xe Mỹ cũng được giảm giá sâu. Mẫu Chevrolet Trailblazer được giảm mạnh 100 triệu đồng. Mẫu bán tải Colorado được giảm tối đa 50 triệu đồng. Chương trình giảm giá được VinFast áp dụng từ đầu tháng 6 cho đến hết tháng 7/2019.

Ford Ranger và Everest từng được bán chênh giá dạng “bia kèm lạc” nay lại được giảm giá tại đại lý, chưa kể có phụ kiện tặng kèm người mua. Có đại lý đang chào bán Ranger với giá giảm cao nhất 50 triệu đồng với bản Wildtrak, tặng thêm dán kính, trải sàn và nắp thùng. Tương tự, Everest cũng được giảm giá hàng chục triệu đồng với các món phụ kiện tặng kèm như dán kính, trải sàn. Focus trước khi bị khai tử vẫn được giảm giá như những tháng trước, còn từ 560 triệu đồng. EcoSport cũng được bán với giá thấp hơn niêm yết. Ngoài ra, mua xe Ford thời điểm này còn được tặng thẻ dịch vụ hỗ trợ 24/7. Có đại lý đưa ra chương trình mua xe rút thăm trúng điện thoại Samsung Note 9 giá khoảng 20 triệu đồng.

Ô tô giảm giá trường kỳ tại Việt Nam: Xe Nhật, Mỹ giảm sốc hơn xe Hàn - Ảnh 6.

Trailblazer được giảm chính hãng cao nhất 100 triệu đồng.

Xe Hàn không có nhiều ưu đãi như vậy. Các mẫu xe Kia được bán đúng giá niêm yết và đại lý chỉ tặng kèm phụ kiện. Một số mẫu tồn lắp ráp 2018 được thanh lý với giá thấp hơn một chút, ví dụ như Cerato sản xuất 2018 đời 2019 được giảm 30 triệu đồng. Hyundai cũng tương tự. Các mẫu xe trừ Santa Fe chỉ được giảm giá nhẹ, ví dụ như Grand i10 giảm 5 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.