Sau LC và LX, đến lượt Lexus LS có phiên bản Inspiration Series, chính xác là LS 500 Inspiration Series. Xe có các chi tiết trang trí với kính Kiriko đặc biệt, nội thất trắng đen cá tính, sơn ngoại thất màu tím Deep Garnet và các bánh xe 20 inch phủ màu Black Vapor Chrome.

Như thông báo ở tiêu đề, sẽ chỉ có 300 chiếc Lexus LS 500 Inspiration Series được cung cấp cho thị trường Mỹ, giá bán sẽ được công bố vào cuối năm nay, có lẽ hơn 75.450 USD (~ 1,75 tỷ VNĐ), chưa gồm phí giao hàng, nếu chọn dẫn động bốn bánh toàn thời gian, khách hàng sẽ phải chi thêm 3.220 USD (~ 74,6 triệu VNĐ).

Chia sẻ nền tảng với Lexus LC, LS trong cấu hình 500 sử dụng động cơ tăng áp kép V6 3.5 lít, sản sinh công suất 416 mã lực và mô-men xoắn cực đại 599Nm, sức mạnh được gửi đến các bánh xe thông qua hộp số tự động 10 cấp cùng hệ dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh toàn thời gian.

Nếu chọn dẫn động cầu sau, LS 500 có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 4,6 giây, một con số ấn tượng với chiếc sedan cỡ lớn của Lexus. Trong khi đó, nếu chọn dẫn động bốn bánh toàn thời gian, LS 500 sẽ cần có thêm bộ vi sai chống trượt Torsen để tăng cường độ bám, lực kéo và sự ổn định thân xe.

Nội thất của LS 500 Inspiration Series được hoàn thiện với các ghế bọc da semi-aniline, đã trải qua quá trình nhuộm đặc biệt để làm nổi bật phần da màu trắng tinh tế.

Điểm nhấn của chiếc sedan cao cấp hàng đầu đến từ Nhật Bản còn nằm ở những chi tiết thủ công chạm khắc với kính Kiriko Nhật Bản (thuộc gói Executive Package). Lexus muốn sử dụng trang trí bằng kính Kiriko để thể hiện tinh thần “sang trọng cấp tiến” mà Lexus muốn đem đến cho những khách hàng đặc biệt của mình; đồng thời phô diễn trình độ thủ công bậc thầy – một giá trị cốt lõi quan trọng của thương hiệu.

Một vài tính năng đáng chú ý khác trên Lexus LS 500 Inspiration Series là đèn LED màu xanh dương trên mặt bảng điều khiển, đèn cửa rọi logo hay hệ thống âm thanh Mark Levinson.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.