Toyota Fortuner và Mazda CX-5 đồng loạt giảm từ 25 triệu đến 30 triệu tùy phiên bản, và cao nhất là Ford Everest với mức giảm tới 60 đến 90 triệu đồng.

Toyota Fortuner bản máy dầu, một cầu số tự động đang được khách hàng ưa chuộng bởi phù hợp nhu cầu tài chính và đi lại. Nhân viên bán hàng của Toyota cũng chia sẻ rằng, phiên bản máy dầu một cầu này sẽ rất phù hợp với khách hàng không đi off-road và nó cũng tiết kiệm nhiên liệu. Hiện tại, Fortuner cũng đang giảm giá các bản từ 25-30 triệu đồng tùy phiên bản.

Toyota cũng đưa vào lắp ráp toàn bộ 4 phiên bản máy dầu của Fortuner vào tháng 6 vừa rồi. Giá bán cũng được tăng nhẹ như bản tiêu chuẩn tăng 7 triệu đồng (giá bán lên mức 1,033 tỷ đồng). Bản cao cấp hơn với hộp số tự động 6 cấp tương đương mức giá 1,096 triệu đồng.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là sẽ tới tháng 7 âm lịch, thời gian mà các hãng xe trong nước rất “kiêng kị” bởi khách hàng thường sẽ tránh mua xe trong tháng này. Chính vì vậy, thời gian gần đây các hãng xe đang có dấu hiệu đua nhau giảm giá và tung ra các chương trình khuyến mại kèm nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng trước các đối thủ

Theo thống kê của VAMA, Toyota Fortuner đã bán ra 831 chiếc, giảm 354 xe so với tháng 5. Doanh số này cũng bám đuổi sát nút với Mazda CX-5 là 832 xe. Honda CR-V dẫn đầu phân khúc với 977 chiếc được bán ra. Không thua kém đối thủ, Mazda cũng đã có thông báo sẽ điều chỉnh giá bán Mazda CX-5 với mức giảm 30 triệu cho bản một cầu và 25 triệu cho bản hai cầu.

Mức giảm mạnh nhất tới 90 triệu đồng thuộc về Ford Everest bản Ambiente AT và bản Titanium 4×4 AT có mức giảm là 65 triệu đồng. So với các đối thủ cùng phân khúc, Ford Everest có ưu thế hơn hẳn với hộp số 10 cấp, động cơ tăng áp kép 2.0L, kiểm soát hành trình chủ động, ra lệnh bằng giọng nói,…

Mazda cũng vừa tung ra mẫu xe CX-8 có giá từ 1,199 tỷ đến 1,444 tỷ đồng. Với cấu hình 7 chỗ, lắp ráp trong nước nhưng lại sử dụng động cơ xăng 2.5L cùng giá khá cao nên mẫu xe này của Mazda có vẻ hơi thất thủ so với các đối thủ như Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe hay Ford Everest. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.