Động cơ LT2 V8 của Chevrolet Corvette Stingray 2020 sẽ được xây dựng ở New York

0
19

Chevrolet đã “vén tấm rèm bí mật” khỏi Corvette Stingray 2020, các thông tin về mẫu xe cơ bắp mới đang được tiết lộ ngày một nhiều, một trong số đó là việc động cơ LT2 V8 của Stingray sẽ được sản xuất tại nhà máy động cơ Tonawanda, New York.

Tonawanda cũng là nơi chế tạo của nhiều động cơ GM khác, được biết, sau này, LT2 sẽ chuyển nơi sản xuất tới nhá máy Bowling Green, Kentucky – nơi GM lắp ráp Corvette Stingray C8 thế hệ mới. Việc sản xuất Corvette Stingray C8 dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Chủ tịch của GM, ông Mark Reuss cho biết: “Đối với đội ngũ Tonawanda, việc xây dựng động cơ LT2 mới này là một thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn.” Nhà máy Tonawanda hiện đang có hơn 1.500 công nhân làm việc.

Với LT2 V8, Corvette Stingray 2020 chính là chiếc Corvette cơ sở mạnh nhất từ trước đến nay, nó tạo ra công suất 495 mã lực và mô-men xoắn cực đại 637Nm (khi xe được trang bị tùy chọn ống xả hiệu suất cao).

Sức mạnh được gửi đến các bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp, giúp Corvette Stingray mới có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong vòng chưa đầy 3 giây. Theo hãng, Chevrolet Corvette Stingray 2020 có giá bán khởi điểm từ 60.000 USD (~ 1,39 tỷ VNĐ).

Thông báo về động cơ Corvette Stingray 2020 như một sự dẫn dắt chúng ta đến với Corvette thế hệ mới. Các chi tiết hấp dẫn về thiết kế, hiệu suất và hệ truyền động của Corvette 2020 đến nay vẫn là một ẩn số, tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Corvette C8 sẽ không có lựa chọn số sàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.