Khám phá những điểm mới của VinFast Lux bản cận thương mại trước ngày bàn giao 200 chiếc đầu tiên

0
23

VinFast Lux bản Launch Sign Off đã có mức độ hoàn thiện gần như bằng bản sản xuất đại trà mà sẽ giao khách đặt trước vào ngày 28/7 tới đây.

Theo dự kiến, chỉ còn 2 ngày nữa, 200 chiếc VinFast Lux A2.0 và SA2.0 đầu tiên sẽ bàn giao tới khách hàng đặt trước tại nhà máy VinFast ở Hải Phòng. Đây là bản thương mại với tất cả chi tiết ở mức độ hoàn thiện nhất. Trước đó, VinFast từng đưa ra nhiều loại xe thử nghiệm ở từng giai đoạn khiến những người chờ xe không khỏi hồi hộp và “bóc tách”, phân tích trang bị so với bản concept đầu tiên.

Chuyên gia Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) vừa chạy thử phiên bản Launch Sign Off của VinFast Lux SA2.0. Đây là bản có chất lượng hoàn thiện khá sát với bản sản xuất đại trà (Mass Production).

Khám phá những điểm mới của VinFast Lux bản cận thương mại trước ngày bàn giao 200 chiếc đầu tiên - Ảnh 1.

Chuyên gia Hải Kar thử nghiệm VinFast Lux SA2.0 bản Launch Sign Off.

Theo đánh giá của ông Hải, những chi tiết nhựa và kim loại trên xe đều có độ hoàn thiện tốt hơn mẫu chạy thử trước đây. Bề mặt nhựa được phủ lên lớp sần. Các chi tiết da cũng tương tự. Theo như những gì thể hiện trong đoạn video, có thể thấy những phần kết nối các chi tiết đã khít, những đường viền được làm sắc sảo hơn.

Khám phá những điểm mới của VinFast Lux bản cận thương mại trước ngày bàn giao 200 chiếc đầu tiên - Ảnh 2.

Các chi tiết có mức độ hoàn thiện tốt hơn.

Khám phá những điểm mới của VinFast Lux bản cận thương mại trước ngày bàn giao 200 chiếc đầu tiên - Ảnh 3.

Chiếc chìa khoá cũng ra hình hài hoàn chỉnh.

Vô-lăng từng là trang bị được nhiều người bình luận nhất. Ở những mẫu concept và bản thử nghiệm trước đây, có tới 3 kiểu thiết kế vô-lăng. Kiểu của bản Launch Sign Off là một trong số đó. Tuy nhiên, vô-lăng trên bản này còn được trau chuốt tỉ mỉ hơn nữa. Logo chữ V đặt trong hình tròn đã được tạo hình 3D nổi khối.

Khám phá những điểm mới của VinFast Lux bản cận thương mại trước ngày bàn giao 200 chiếc đầu tiên - Ảnh 4.

Vô-lăng được làm tỉ mỉ hơn bản chạy thử trước đó.

VinFast có cách “nhắc khéo” tài xế phải thắt dây an toàn. Ở chế độ P chuyển sang D, phanh đỗ sẽ tự nhả nếu tài xế đã thắt dây. Trong trường hợp tài xế chưa cài dây, phanh vẫn giữ để đảm bảo an toàn.

Về khả năng vận hành, ông Hải cho biết số 2 chuyển đã nhanh hơn trước. Khi chạy thử phiên bản cũ, ông từng góp ý về việc số 2 và 3 chuyển chậm. Bộ phận kỹ thuật của VinFast đã tinh chỉnh lại để chiếc xe vận hành mượt mà hơn. Vị chuyên gia này đã chạy thử chiếc SA2.0 trong đường thử khép kín của nhà máy lên tốc độ 170 km/h, đồng thời khuyến cáo người dùng không nên thử giống như vậy bởi đây là đường thử có tiêu chuẩn riêng.

Khám phá những điểm mới của VinFast Lux bản cận thương mại trước ngày bàn giao 200 chiếc đầu tiên - Ảnh 5.

Khả năng vận hành được đánh giá là đã cải thiện.

Tôi không còn nhiều việc để làm với đội Magna nữa. Nội, ngoại thất xe rất tươm tất rồi. Khả năng vận hành và độ phản hồi của xe khó xe nào cùng tầm vượt qua được. Xe SA2.0 có 2 cái mà tôi thích, là hệ thống treo khí nén chạy rất băm bổ, không bị bồng bềnh như hệ thống treo khí nén khác, và hệ thống phanh, từ 170 km/h về 0 rất ổn,” ông Hải Kar nhận định.

Chuyên gia Hải Kar chạy thử VinFast Lux SA2.0 bản cận thương mại