‘Hậu duệ’ của Lamborghini Aventador tiếp tục lùi thời gian ra mắt

0
31

Aventador đã có mặt trên thị trường từ 2011 và tới tận 2016 mới được facelift, tuy nhiên dòng tên thay thế xe còn ra mắt muộn hơn nữa, dự kiến vào… 2024.

Do giá trị cốt lõi của xe bị thay đổi hoàn toàn khi sử dụng hệ thống truyền động dạng hybrid: kết hợp động cơ V12 với mô tơ điện, người kế nhiệm chủ lực Lamborghini giai đoạn tiền Urus sẽ phải chờ tới 2024 mới có thể ra mắt.

Đây là thông tin được Automobile Magazine đăng tải sau khi trích dẫn hàng loạt lần trễ hẹn khác của Lamborghini nói riêng và tập đoàn VW nói chung. Ban đầu, ban lãnh đạo tập đoàn Volkswagen dự định đẩy nhanh tiến độ phát triển và buộc Lamborghini ra mắt xe vào năm 2020 nhưng sau đó lùi dần tới 2021, 2022 và giờ là 2024.

Hậu duệ của Lamborghini Aventador tiếp tục lùi thời gian ra mắt - Ảnh 1.

Có vẻ như nguyên nhân chính của vụ chậm trễ này tới từ… Audi – thương hiệu chịu trách nhiệm quản lý Lamborghini trong kiến trúc dạng tầng của tập đoàn VW. Hãng xe sang Đức không muốn bỏ quá nhiều tài nguyên để nâng cấp động cơ V12 của Aventador để đạt chuẩn Euro7 mà thay vào đó muốn sử dụng động cơ V8 hybrid giống trên Urus.

Volkswagen ước tính họ mất tới 900 triệu USD để phát triển Aventador và Huracan đời mới trang bị động cơ V12 “mới” (không dùng công nghệ hybrid) đạt chuẩn môi trường đi kèm khung gầm sợi carbon và cấu trúc truyền động truyền thống. Tuy nhiên, Lamborghini tự tin rằng họ chỉ cần phân nửa con số đó để “tự thân vận động” thay vì nhờ cậy VW/Audi, trong đó khoản phát triển động cơ chỉ tốn 55 triệu USD.

Trước khi hậu duệ của Aventador và Huracan có thể ra mắt, họ có thể sử dụng phương pháp chữa cháy là trình làng một số phiên bản cải tiến nhẹ để kéo dài vòng đời 2 mẫu xe này thêm 4 năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.