Thách đố fan Ferrari: Đâu là 2 ‘siêu ngựa’ đang bán chạy nhất?

0
23

Một dễ đoán, một khó đoán…

Thách đố fan Ferrari: Đâu là 2 'siêu ngựa' đang bán chạy nhất?

Ferrari đang có những tháng ngày tươi đẹp nhất trong lịch sử của mình bất chấp nhiều yếu tố ngoại cảnh không thuận lợi như chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và sự chững lại của thị trường Trung Quốc. Dù không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng nhưng họ là cái tên hiếm hoi đứng vững trước sức ép bên ngoài, thể hiện rõ nhất qua báo cáo tài chính quý II mới đây.

Cụ thể, doanh thu của hãng tăng 8,7% trong 3 tháng vừa qua đồng thời họ cũng tự tin tái khẳng định sẽ đạt kết quả doanh số lẫn lợi nhuận kỳ vọng công bố hồi đầu năm. Nói về doanh số, thông số này của Ferrari trong quý II tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái tương đương 208 xe, trong đó xe chạy động cơ V8 tăng 12,3% còn V12 giảm 3,3%.

Thách đố fan Ferrari: Đâu là 2 siêu ngựa đang bán chạy nhất? - Ảnh 1.

2 chủ lực doanh số của Ferrari trong thời gian qua là Portofino và 812 Superfast. 488 Pista và 488 Pista Spider cũng đang có những bước tiến chậm mà chắc để bù lại cho 488 GTB và 488 Spider thường đang tiến gần tới những ngày cuối vòng đời.

Trong khi doanh số Portofino cao là điều có thể hiểu được thì việc 812 Superfast lọt top 2 có thể nói là một bất ngờ khi doanh số xe V12 nhìn chung đang đi xuống do GTC4 Lusso.

Thách đố fan Ferrari: Đâu là 2 siêu ngựa đang bán chạy nhất? - Ảnh 2.

Trung Quốc cũng đang nổi lên trở thành khu vực tiêu thụ xe Ferrari nhiều nhất thế giới bất chấp thị trường xe tại đây nhìn chung đang đi xuống rõ rệt, một phần cũng nhờ chiến lược của thương hiệu Italia để đẩy mạnh doanh số nhiều nhất có thể trước khi tiêu chuẩn khí thải mới bắt đầu có hiệu lực đồng thời rút dần xe từ Mỹ về khu vực này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.