Peugeot bị tố sử dụng ắc quy Trung Quốc và câu trả lời của THACO

0
42

THACO chính thức lên tiếng về việc sai lệch tên bình ắc quy trên ứng dụng App My Peugeot và giải thích về tuổi thọ bình ắc quy.

Hôm 10/8, THACO đã chính thức lên tiếng về việc sai lệch tên bình ắc quy trên ứng dụng App My Peugeot. Cụ thể, phía THACO xác nhận tất cả bình ắc quy đang được sử dụng trên xe Peugeot 5008 & 3008 là bình ắc quy chính hãng mang thương hiệu LeoCH được sản xuất tại Trung Quốc.

Peugeot 3008 và 5008 dính tới lùm xùm liên quan tới ắc quy thời gian gần đây. Ảnh: Phúc Thành.

“Việc App My Peugeot hiển thị thông tin sai là do lỗi của chúng tôi. Ứng dụng My Peugeot là ứng dụng được chúng tôi phát triển dành riêng cho khách hàng Peugeot tại Việt Nam, chúng tôi vừa mới triển khai trong vài tháng gần đây, vì ứng dụng còn khá mới và đang trong quá trình hoàn thiện, bổ sung thêm các chức năng nên đã có một vài sai sót trong quá trình nhập dữ liệu, vì thế đã gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc dẫn đến việc thông tin hiển thị trên ứng dụng sai lệch so với thông tin trên sản phẩm thực tế”, hãng cho biết trong thông báo.

Peugeot bị tố sử dụng ắc quy Trung Quốc và câu trả lời của THACO - Ảnh 2.

Hãng nhấn mạnh, “bình ắc quy mang thương hiệu LeoCH là bình ắc quy chính hãng được Peugeot – Pháp chỉ định sử dụng trên các xe Peugeot 3008 và 5008. Hơn nữa, mỗi một chiếc xe Peugeot tại Việt Nam trước khi xuất xưởng đều được kiểm định kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Peugeot tại Pháp và được giám sát chặt chẽ trực tiếp của các chuyên gia Peugeot ngay tại dây chuyền sản xuất”.

Gần đây, nhiều khách hàng sử dụng xe 3008 và 5008 cũng phản ánh về các vấn đề liên quan tới bình ắc quy. Phía THACO đã nhận được phản hồi, và giải thích do điều kiện giao thông đặc thù của Việt Nam nên hệ thống i-Stop hoạt động liên tục dẫn tới tuổi thọ và bình ắc quy giảm. Hãng tăng bảo hành ắc quy lên 2 năm hoặc 40.000km (tùy điều kiện nào đến trước), song song với đó là xem xét những chiếc xe bán ra trước đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.