Chiếc SUV của VinFast có kích thước lớn không kém cạnh nhiều so với Bentley Bentayga khi đặt cạnh nhau.

Buổi tối ngày đầu tuần trên con phố Lý Đạo Thành (Hà Nội) xuất hiện một chiếc VinFast Lux SA2.0 màu đen bóng trong tình trạng mới tinh, chưa có biển số. Đỗ ngay phía sau là chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga màu vàng. Hai chiếc xe đỗ cạnh nhau cho thấy sự bề thế của chiếc VinFast SUV ngoài đời thực.

VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh - Ảnh 2.

Theo thông số kỹ thuật, chiếc VinFast Lux SA2.0 có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.940 x 1.960 x 1.773 mm. Khoảng sáng gầm xe 192 mm. Trong khi đó, chiếc Bentley Bentayga có kích thước 5.140 x 1.998 x 1.742 mm. Khoảng sáng gầm xe rơi vào khoảng 189 mm nhưng có thể nâng tối đa lên 234 mm. Như vậy, chiếc VinFast ngắn hơn Bentley khoảng 20 cm và hẹp hơn gần 4 cm.

VinFast Lux SA2.0 đọ dáng với Bentley Bentayga trên phố Hà Nội: Xe Việt bề thế và sang xịn không kém xe Anh - Ảnh 3.

Bộ vành của chiếc VinFast Lux SA2.0 có kích thước 20 inch – khá lớn trong phân khúc SUV này. Vành của chiếc Bentley Bentayga là 22 inch. Mặc dù chênh lệch tới 2 inch đường kính vành nhưng cách thiết kế cùng chiếc lốp lớn khiến chiếc Lux SA2.0 không “hụt hơi” đáng kể so với Bentayga.

VinFast Lux SA2.0 được phát triển trên hệ thống khung gầm của BMW X5 (đời F15) nên kích thước tổng thể của 2 xe không chênh lệch nhiều. Mẫu xe này nhắm tới phân khúc của BMW X5, Mercedes-Benz GLE hay Lexus RX nhưng giá hiện tại chưa bằng một chiếc BMW X3 hay Mercedes-Benz GLC. Xe đang được bán với giá từ hơn 1,4 tỷ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.