Mohave – cái tên tưởng chừng đã bị Kia lãng quên khi dồn sức cho Sorento và sau này là Telluride bất ngờ quay trở lại thị trường châu Á.

Thiết kế của mẫu xe mới được hé lộ thông qua concept Masterpiece ra mắt tại triển lãm Seoul 2019 hồi tháng 3 vừa rồi. Mới đây, Kia đã xác nhận thiết kế bản hoàn thiện của Mohave thế hệ thứ 2 thông qua 2 bức ảnh được đăng tải lên trang Facebook Kia Hàn Quốc.

Nhìn chung thiết kế giữa bản concept và thành phẩm không khác nhau nhiều ngoại trừ việc độ hoang dã đã bị hạ xuống một phần để phù hợp hơn với gu thẩm mỹ người dùng nhiều khu vực khác nhau, và cũng để đơn giản hóa quy trình lắp ráp.

Kia tung ảnh đầu tiên của Mohave - SUV cỡ lớn khiến người dùng Việt thèm muốn - Ảnh 1.

Kia Masterpiece Concept

Cụm đèn pha LED 4 điểm và tản nhiệt khá dị vẫn được Kia giữ lại từ concept Masterpiece, đuôi xe cũng vậy khi đèn hậu cỡ lớn gặp nhau ở chính giữa với dải đèn chạy ngang cũng lớn hiếm thấy. Mohave (tên gọi khác là Borrego tại Mỹ) đời đầu sử dụng hệ thống 4 ống xả phía sau, thiết kế bản mới cũng gần giống vậy nhưng có vẻ như chúng là chi tiết trang trí hết, ống xả thật nhiều khả năng nằm ẩn dưới gầm xe.

Kia tung ảnh đầu tiên của Mohave - SUV cỡ lớn khiến người dùng Việt thèm muốn - Ảnh 2.
Kia tung ảnh đầu tiên của Mohave - SUV cỡ lớn khiến người dùng Việt thèm muốn - Ảnh 3.

Một điểm đáng ngạc nhiên là Mohave hoàn toàn không có bất cứ logo Kia nào bên ngoài, thay vào đó là logo riêng với chữ Mohave ở đầu xe. 2 cửa hông trước có vẻ như có logo V6 ở 2 bên kết hợp la zăng đa chấu, và tấm bảo vệ ở cả mũi lẫn đuôi xe cho thấy khả năng off-road nhiều khả năng vượt trội so với Sorento.

Kia Hàn Quốc hiện vẫn khá kín tiếng về Mohave, đặc biệt là về cabin xe. Ngay cả khi ra mắt công chúng dưới dạng concept hồi tháng 3 kính xe cũng được dán đen kín hết để giữ bí mật khu vực này. Nhiều khả năng ta sẽ được tiếp cận cabin sang trọng gần bằng Telluride

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.