Chiếc McLaren F1 LM-Specification vừa được đấu giá thành công ở mức 19,8 triệu USD.

Danh hiệu xe McLaren đắt nhất thế giới vừa thuộc về tay dòng tên này

Tuần lễ ô tô Monterey đang diễn ra tại California, Mỹ không chỉ làm người tham dự “bỏng mắt” vì vô số siêu xe tới từ mọi miền thế giới tham dự mà còn là nơi nhiều kỷ lục thế giới mới được thiết lập. Mới đây nhất, nhà đấu giá của RM Sotheby’s hồi thứ 6 vừa rồi đã chứng kiến chiếc xe McLaren đắt giá nhất lịch sử xuất hiện là McLaren F1 LM-Specification.

Danh hiệu xe McLaren đắt nhất thế giới vừa thuộc về tay dòng tên này - Ảnh 1.

Siêu xe cực hiếm này có giá chính xác 19.805.000 USD – thấp hơn mức dự kiến của ban tổ chức một chút (21 – 23 triệu USD) nhưng vẫn thiết lập kỷ lục mới. Không phải ngẫu nhiên mà xe có giá cao tới vậy bởi chiếc F1 này cũng thuộc diện đặc biệt nhất có thể từng được McLaren chế tạo.

Danh hiệu xe McLaren đắt nhất thế giới vừa thuộc về tay dòng tên này - Ảnh 2.

Đầu tiên, cấu hình LM-Specification trên xe F1 chỉ được McLaren hoàn thiện đúng 2 bản để mô phỏng lại chiếc F1 LM thuần đua – bản thân dòng xe vốn đã được phát triển để tri ân chiếc F1 GTR huyền thoại từng dành chiến thắng tại giải Le Mans.

Danh hiệu xe McLaren đắt nhất thế giới vừa thuộc về tay dòng tên này - Ảnh 3.

So với F1 thường, những chiếc LM-Specification này có thêm body kit tạo lực điều hướng xuống với thềm xe, hốc gió vòm bánh trước hay cánh gió sau cỡ lớn. Động cơ BMW V12 6.1L xe sử dụng cũng được phá bỏ xiềng xích giới hạn đưa công suất tổng lên 680 mã lực, vòng tua máy tối đa lên 8.500 v/ph.

Danh hiệu xe McLaren đắt nhất thế giới vừa thuộc về tay dòng tên này - Ảnh 4.

Nói thêm một chút về chiếc F1 LM-Specification được đấu giá lần này, xe khởi đầu là F1 thường với ngoại thất xanh dương Midnight Blue Peark cùng nội thất đen. Chủ xe thứ 2 yêu cầu McLaren độ lại theo cấu hình LM vào năm 1999 với tông màu xám kim loại mới cùng nội thất bọc da màu kem.

Danh hiệu xe McLaren đắt nhất thế giới vừa thuộc về tay dòng tên này - Ảnh 5.

Chủ cuối của xe trước khi đem đấu giá là nhà sưu tầm người New Zealand Andrew Bagnall đã trân trọng xe suốt 12 năm qua. Hiện đồng hồ xe đang chỉ 21.488 km.