Điểm danh những mẫu xe ngược lối truyền thống: Có ‘con gà đẻ trứng vàng’ Porsche Cayenne và siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan

0
30

Những mẫu xe dưới đây phần lớn đi ngược lại với những giá trị cốt lõi của thương hiệu…

Ford GT40

Điểm danh những mẫu xe ngược lối truyền thống: Có con gà đẻ trứng vàng Porsche Cayenne và siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 1.

Dòng tên của Ford chứng minh rằng luận điểm “xe Mỹ chỉ giỏi đua đường thẳng quãng ngắn” là hoàn toàn sai lầm. GT40 hoàn toàn đè bẹp các đối thủ tới từ Ferrari tại đường đua Le Mans theo cách không thể thuyết phục hơn và giai thoại này hiện đang được dựng thành phim.

BMW i3

Điểm danh những mẫu xe ngược lối truyền thống: Có con gà đẻ trứng vàng Porsche Cayenne và siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 2.

Không ai nghĩ được rằng BMW – thương hiệu hạng sang phần nào nổi danh với các dòng tên có hiệu suất vận hành mạnh mẽ lại mạnh bạo giới thiệu dòng xe đô thị cỡ nhỏ chạy điện i3 vào năm 2013. Không chỉ hoàn thiện concept, BMW còn biến ý tưởng mới lạ này thành một thành công ngoài mong đợi và đưa họ trở thành một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực xe điện trên toàn cầu.

Rolls-Royce Cullinan

Điểm danh những mẫu xe ngược lối truyền thống: Có con gà đẻ trứng vàng Porsche Cayenne và siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 3.

Triết lý của Rolls-Royce xây dựng trong… vài chục năm gần đây hoàn toàn không ăn nhập với xe SUV cho tới khi phân khúc này bất ngờ vươn lên soán ngôi sedan. Tuy vậy, họ vẫn chế tạo được một mẫu SUV không chê vào đâu được với Cullinan.

Porsche Cayenne

Điểm danh những mẫu xe ngược lối truyền thống: Có con gà đẻ trứng vàng Porsche Cayenne và siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 4.

Tương tự Rolls-Royce, Porsche cũng tận dụng trào lưu SUV để trình làng Cayenne, có điều họ đi trước khá lâu và nhờ vậy xây dựng được nền tảng vững chắc hơn các đối thủ sau này.

Honda NSX

Điểm danh những mẫu xe ngược lối truyền thống: Có con gà đẻ trứng vàng Porsche Cayenne và siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 5.

Vào giai đoạn cuối thập niên 1980 Honda tập trung vào các dòng sedan và hatchback dẫn động cầu trước giá phải chăng song song với việc sản xuất động cơ F1 cho các đối tác Williams, Lotus hay McLaren. Khi đó chẳng ai ngờ được hãng xe Nhật lại dấn thân vào lãnh địa của Ferrari với NSX. Thế nhưng, đó chính xác là những gì Honda làm với NSX mang trong mình khả năng vận hành mạnh mẽ mà giá bán vẫn thân thiện hơn nhiều lần xe Ferrari.

Kia K900

Điểm danh những mẫu xe ngược lối truyền thống: Có con gà đẻ trứng vàng Porsche Cayenne và siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 6.

Sự thực thì Kia có 2 dòng tên có thể lọt vào danh sách này là K900 và Stinger nhưng chúng tôi quyết định chọn cái tên tiên phong là K900. Động thái “vượt cấp” của thương hiệu nổi tiếng bình dân đã làm nhiều người ngỡ ngàng và dù chưa (hay “không” tùy nhận định mỗi người) thể đối đầu với Mercedes và BMW, không ai có thể phủ nhận chất lượng của mẫu sedan liên hệ mật thiết với Hyundai Equus và Genesis G90 này.

Ferrari FF

Điểm danh những mẫu xe ngược lối truyền thống: Có con gà đẻ trứng vàng Porsche Cayenne và siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 7.

Ferrari và xe wagon là 2 hình ảnh hoàn toàn không hợp với nhau nhưng FF đã vượt ra ngoài khuôn khổ đó.

Lexus LFA

Điểm danh những mẫu xe ngược lối truyền thống: Có con gà đẻ trứng vàng Porsche Cayenne và siêu phẩm Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 8.

Trước khi LFA ra đời nhiều người tiêu dùng phân loại xe Lexus thành 2 loại chung: xe Toyota bền bỉ và sang hơn đôi chút cho “người già” và các mẫu xe bóng bẩy ngang hàng BMW 3-Series mà người dùng không mấy quan tâm tới khả năng vận hành. LFA thay đổi hoàn toàn định kiến đó khi sở hữu động cơ V10 mạnh mẽ ngoài tưởng tượng.