Volkswagen Tiguan 2022 – Thay đổi để trẻ trung hơn

0
59

Dựa trên cảm hứng từ bản Concept Cross Blue Coupe, Volkswagen Tiguan 2022 sẽ được định hướng chú trọng tới tập khách hàng trẻ tuổi nhiều hơn.

Mới đây, theo một số nguồn tin rò rỉ từ Volkswagen cho biết, hãng xe Đức đang ấp ủ kế hoạch giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới của mẫu xe Tiguan đời 2022 tới công chúng toàn cầu. Khác với các phiên bản hiện tại, Volkswagen Tiguan 2022 sẽ sở hữu phong cách thiết kế hoàn toàn mới, tập trung vào sự trẻ trung và thời trang với đối tượng khách hàng trẻ hoá.

Như đã nói ở trên, phiên bản 2022 của Tiguan sẽ được lấy cảm hứng thiết kế dựa trên bản concept Cross Blue Coupe được trình làng hồi năm 2013. Do đó, Tiguan 2022 sẽ sở hữu một phong cách thiết kế kiểu SUV lai Coupe trẻ trung và đúng với xu hướng ngày nay.

Với ngôn ngữ từ bản Concep Cross Blue Coupe, Volkswagen Tiguan 2022 được cho là sẽ “lột xác” thật sự so với phiên bản hiện tại. Có vẻ như ban lãnh đạo Volkswagen đang muốn những mẫu xe của mình tập trung hơn tới những người trẻ tuổi. Không chỉ riêng Volkswagen, các hãng xe thuộc cùng tập đoàn như Porsche, Audi cũng đều đang phát triển các mẫu xe theo phong cách SUV lai Coupe hiện đại này. 

Ngoài sự thay đổi về ngoại thất, nội thất trên Tiguan 2022 cũng toát lên sự năng động và tối giản đúng theo xu hướng ngày nay. Các phím chức năng thừa bị lược bỏ hoàn toàn, thay vào đó là 2 màn hình LCD cỡ lớn phục vụ cho đồng hồ công-tơ-mét và màn hình giải trí. Cần số trên Tiguan 2022 sẽ là loại điện tử, cùng với đó là nhiều trang bị tiện ích hiện đại. 

Màn hình công-tơ-mét dạng LCD kích thước lớn trên bản phác thảo Tiguan 2022

Hàng ghế thứ 2 rộng rãi

Về truyền động, nhiều khả năng Tiguan 2020 sẽ không mang trong mình một khối động cơ hoàn toàn mới mà vẫn sẽ sử dụng chung nền tảng động cơ như thế hệ hiện tại, tất nhiên là sẽ có sự tinh chỉnh nhẹ về hiệu suất. Ngoài ra, Tiguan 2022 còn có thể được gia tăng thêm 1 phiên bản chạy động cơ hybird mới với công suất 170 – 250 mã lực. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.