Các đại gia trong nước không ngại chi tiết sắm về Lexus LX570 các bản đặc biệt với số lượng lớn trong khoảng hơn 1 năm gần đây.

Lexus LX570 từng được coi là mẫu SUV hạng sang cho những người trung niên và “ăn chắc mặc bền”. Sau khi thế hệ mới ra đời với thiết kế lột xác, LX570 dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác hơn, bao gồm cả những người trẻ. Trong khoảng 1 năm trở lại đây, mẫu SUV lớn nhất của Lexus còn được tiếp tục làm mới bằng những phiên bản độ độc đáo tại Việt Nam.

Lexus LX570 Super Sport

Phiên bản Super Sport có nguồn gốc từ Trung Đông để chiều các đại gia tại đây. Đây là bản nâng cấp ngoại hình của mẫu SUV đắt tiền nhất của Lexus do bộ phận TRD của Toyota thực hiện. Phiên bản tương tự tại Nga mang tên Superior.

Chiếc Lexus LX570 Super Sport đầu tiên được khui công tại Việt Nam vào tháng 2/2018. Khi đó, phiên bản này thu hút được khá nhiều sự chú ý của người mê xe trong nước bởi lạ lẫm.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, LX570 không còn là của lạ. Có không dưới chục chiếc LX570 Super Sport trong nước. Nhiều chiếc phiên bản thường độ thành Super Sport với gói bodykit nhập lẻ về. Thậm chí, có những chiếc LX570 đời cũ lột xác thành đời mới, gắn bodykit Super Sport.

Đại gia Việt mạnh tay chi cả chục tỷ đồng sắm Lexus LX570 bản đặc biệt: Có hàng hiếm sản xuất giới hạn trên thế giới - Ảnh 2.

So với bản thường, bản Super Sport khác ở lưới tản nhiệt, bodykit trước, sau và ốp hông. Chiếc xe có diện mạo thể thao hơn, đúng như tên gọi. Trang bị nội thất và động cơ tương tự bản tiêu chuẩn.

Để sở hữu phiên bản đặc biệt này, đại gia Việt phải chi thêm khoảng 2 tỷ đồng so với giá bán chính hãng của LX570 bản thường. Giá xe khoảng 10 tỷ đồng.

Lexus LX570 MBS Autobiography

MBS Automotive là một hãng độ xe tại Trung Đông với các sản phẩm phục vụ chủ yếu 2 mẫu Lexus LX570 và Toyota Land Cruiser. MBS tập trung vào độ nội thất, mang đến trải nghiệm đẳng cấp thương gia hơn bên trong chiếc SUV hạng sang.

Tại Việt Nam, những chiếc LX570 độ MBS Autobiography đa số thuộc bản Super Sport nhập thẳng từ Trung Đông về. Mặc dù vậy, vẫn có chiếc LX570 bản thường lắp đồ độ MBS ngay tại Việt Nam. Hãng độ có bán lẻ đồ để người dùng tự độ.

MBS mang đến không gian nội thất mới mẻ cho LX570. Ba hàng ghế với 7 chỗ ngồi được tháo bỏ hoàn toàn. Thay vào đó là 2 hàng ghế với 4 chỗ ngồi. Ghế xe dày, có tích hợp đầy đủ các chức năng chỉnh điện và nhớ vị trí, sưởi, thông gió, massage… Phía sau hàng ghế trước còn có 2 màn hình giải trí cỡ lớn. Bệ tỳ tay hàng ghế sau lớn, tích hợp nhiều phím chức năng. Không gian cabin LX570 bản độ MBS Autobiography không khác gì bên trong một chiếc sedan siêu sang.

Giá một chiếc Lexus LX570 Super Sport MBS Autobiography rơi vào khoảng gần 11 tỷ đồng.

Lexus LX570 Inspiration

Inspiration là bản đặc biệt chính hãng của Lexus dành cho LX570. Chỉ có đúng 500 chiếc được sản xuất trên thế giới. Phiên bản này lần đầu được giới thiệu tại Los Angeles, Mỹ, vào tháng 10/2018. Chiếc đầu tiên về Việt Nam vào khoảng sau Tết 2019. Một chiếc khác vừa được khui công cách đây không lâu.

Tương tự bản Super Sport, bản Inspiration cũng chỉ tập trung vào thay đổi diện mạo bên ngoài. Tuy nhiên, bản Inspiration không chỉ dừng lại ở việc làm mới xe bằng bodykit.

Những chiếc LX570 Inspiration mang màu đen Black Onyx. Viền lưới tản nhiệt chrome vàng thay vì chrome bạc như bản thường. Bộ vành 21 inch cũng được sơn đen. Đèn hậu LED thay đổi lại giao diện bên trong. Ốp đèn hậu chuyển từ chrome sáng sang màu đen. Nội thất phối 2 màu đen-be. Ngoài ra, trang bị trên phiên bản này tương tự LX570 “full option”. Động cơ không đổi.

Đại gia Việt mạnh tay chi cả chục tỷ đồng sắm Lexus LX570 bản đặc biệt: Có hàng hiếm sản xuất giới hạn trên thế giới - Ảnh 5.

Giá LX570 Inspiration thấp hơn LX570 Super Sport một chút, ở mức hơn 9 tỷ đồng. Giá bán chính hãng của Lexus LX570 bản thường là gần 8,2 tỷ đồng.