Một vụ tai nạn ô tô hy hữu do đạp nhầm chân ga mới xảy ra trên phố Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội khiến mọi người không khỏi khiếp sợ. Theo đó, một nam nhân viên trong cửa hàng bán xe đã đạp nhầm chân ga, khiến xe đâm vỡ tung cửa kính tầng 2 của cửa hàng, sau đó lao thẳng xuống đất, rơi trúng một chiếc xe ô tô Toyota Prado.

Những vụ tai nạn ô tô do đạp nhầm chân ga 

Vào khoảng 11 giờ, ngày 22-8-2019, một nhân viên của cửa hàng bán xe ô tô tại số 9, Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội), đã lái chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios trên tầng 2. Sau đó, chiếc ô tô này bất ngờ húc tung cửa kính rồi rơi xuống đất, trúng vào một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Prado đang đỗ phía dưới.

 Chiếc ô tô Vios húc tung cửa kính tầng 2 của cửa hàng bán ô tô rồi rơi xuống đất, trúng vào 1 chiếc ô tô nhãn hiệu Prado 

Hậu quả, nhân viên cửa hàng bị thương và phải nhập viện ngay sau đó. Chiếc xe Vios bị hư hỏng nặng, phần kính xe vỡ nát, phía đuôi xe bung ra hoàn toàn. Ngoài ra, một chiếc ô tô hãng Lexus cũng bị hư hỏng nặng. Toàn bộ phần kính ở một góc tầng 2 cửa hàng bán ô tô bị vỡ vụn. 

Qua điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn hy hữu trên là do nhân viên đã đạp nhầm chân ga. Sự việc trên khiến người tham gia giao thông khu vực này vô cùng hoảng sợ. Rất may, chiếc xe ô tô Vios rơi xuống khu vực vỉa hè, thời diểm không có ai qua lại. 

Trước đó, nhiều vụ tai nạn giao thông do lái xe đạp nhầm chân ga cũng đã xảy ra. 

Theo Vietnamnet, vào 21 giờ, ngày 1-5-2019, một chiếc ô tô hiệu Kia Morning đã bất ngờ mất lái đâm xuống hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội). Theo đó, lái xe đã đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh, là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn hy hữu này. Sau đó, lái xe đã may mắn thoát ra khỏi xe an toàn.

 Chiếc xe ô tô 5 chỗ hiệu Kia Morning lao xuống hồ Linh Đàm do lái xe đạp nhầm chân ga vào tối 1-5-2019

Trước đó, ngày 29-4-2019, một ô tô rơi xuống mương tại Nam Định cũng khiến mọi người bàng hoàng. Khi đi trên đường làng qua thôn Đồng Phú thuộc xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, ô tô bất ngờ lao xuống mương, lái xe là phụ nữ cùng 4 người khác may mắn thoát được ra ngoài. Được biết, lái xe đã đạp nhầm chân ga thành chân phanh nên gây ra tai nạn này.

Không may mắn như những trường hợp trên, một vụ tai nạn kinh hoàng do lái xe đạp nhầm chân ga đã xảy ra tại TP.HCM. Theo VTV, ngày 7-7-2019, một chiếc xe ô tô hiệu Mercedes Gla do lái xe nữ điều khiển, đã tông vào hàng loạt xe máy đang lưu thông trên đường khiến 6 người bị thương nặng, tại ngã tư Trần Phú – Nguyễn Tri Phương ( phường 7, quận 5, TP.HCM). Chiếc xe chỉ dùng lại khi lao thẳng vào 1 cửa  hàng. Qua điều tra, lái xe đã đạp nhầm chân ga nên xảy ra sự việc trên.

Làm thế nào để không đạp nhầm chân ga?

Trước hàng loạt vụ tai nạn xảy ra do lái xe đạp nhầm chân ga, người đi đường không khỏi bàng hoàng và hoảng sợ. Vậy làm thế nào để không đạp nhầm chân ga khi lái ô tô? 

Theo chuyên gia lái xe Posrche, để không đạp nhầm chân ga với chân phanh, lái xe không được uống rượu hay các chất kích thích, cần giữ tinh thần luôn tỉnh táo, sức khỏe tốt, không đau nhức chân tay hay các bộ phận khác. Bạn cần phải luyện tập và linh hoạt khi sử dụng chân ga và chân phanh. Chặt chân chữ V sẽ cho lái xe có cách vận hành xe an toàn và thoải mái nhất. Cuối cùng, việc lái xe trong tốc độ cho phép sẽ giúp lái xe xử lý mọi tình huống một cách an toàn nhất. Đối với phụ nữ, thay vì đi giày cao gót khi lái xe, bạn hãy thay bằng những đôi giày bệt để đảm bảo an toàn, tránh nhầm lẫn dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.