Được biết đến với những chiếc xe cao cấp “hao hao” giống Rolls-Royce nhưng chỉ dành cho các quan chức chính phủ của Nga, Aurus vừa chính thức khai trường showroom đầu tiên tại Moscow.

Điều này đồng nghĩa với việc hãng xe sang mới của Nga đã sẵn sàng cho việc bán lẻ Senat – chiếc limousine sang trọng được sử dụng bởi Tổng thống Vladimir Putin. Senat chính là mẫu xe kế thừa dòng xe ZIL, trong quá khứ, ZIL là những chiếc sedan chuyên biệt dành cho các nhà lãnh đạo Nga.

Được biết, Aurus Senat sẽ có kế hoạch mở rộng tại nhiều thị trường khác trên thế giới như Trung Quốc, châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông. Tại buổi lễ khai trương showroom đầu tiên của thương hiệu, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov cho biết rất có thể Aurus sẽ sớm có một showroom ở Trung Quốc vào năm 2020-2021.

Có giá bán từ 18 triệu rúp (~ 6,37 tỷ VNĐ), Aurus Senat đã tiếp nhận các đơn đặt hàng trước từ tháng Hai năm nay. Giám đốc điều hành của Aurus, ông Adil Shirinov chia sẻ rằng các khách hàng tiềm năng của Senat sẽ không chỉ dừng ở những quan chức chính phủ mà còn bao gồm cả các doanh nhân.

Ngoài diện mạo cao cấp, sang trọng, Aurus Senat cũng rất mạnh mẽ, chiếc limousine sử dụng động cơ hybrid V8 sản sinh công suất 590 mã lực và mô-men xoắn cực đại 880Nm, đi kèm là hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Bên cạnh bản tiêu chuẩn, Senat còn có phiên bản bọc thép với chiều dài cơ sở gia tăng, khả năng bảo vệ tối tân.

Sau sedan, Aurus có tham vọng mở rộng dòng sản phẩm với các mẫu xe như xe mui trần bốn chỗ, minivan hay SUV Komendant. Trong đó, mẫu minivan và SUV Komendant hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm để có thể ra mắt thị trường sớm nhất có thể. Hãng xe Nga cũng có kế hoạch về các phiên bản điện hóa cao hơn, bao gồm một mẫu xe chạy điện hoàn toàn dự kiến trình làng vào năm 2024-2025.