Honda Accord thế hệ mới chuẩn bị về Việt Nam tiếp tục được nhập khẩu Thái Lan nhưng lột xác cả về thiết kế nội, ngoại thất và trang bị.

Honda Accord thế hệ mới đã được mở đặt cọc tại Việt Nam với mức giá tạm tính 1,2 tỷ đến khoảng 1,25 tỷ đồng. Theo thông tin từ người bán hàng, phiên bản Accord được nhập về là 1.5L Turbo. Trước mắt, mẫu sedan hạng D này nhiều khả năng được phân phối với duy nhất một phiên bản, được nhập về từ Thái Lan.

Honda Accord 2019 lộ phiên bản và giá tạm tính 1,2 tỷ đồng ngang Toyota Camry - Ảnh 1.

Accord mới sắp về Việt Nam là bản 1.5 Turbo. Ảnh minh hoạ.

Tên phiên bản cho thấy động cơ Accord 2019 dành cho thị trường Việt Nam là loại tăng áp 1,5 lít như lắp trên Civic và CR-V. Tuy nhiên, động cơ này mạnh hơn với công suất 192 mã lực và mô-men xoắn 260 Nm. Động cơ 1,5 lít tăng áp còn có công suất cao hơn loại 2,4 lít hút khí tự nhiên cũ. Hộp số tự động vô cấp. Tại thị trường Thái Lan, Accord có 2 tuỳ chọn động cơ là 1,5 lít turbo và 2 lít hybrid (kết hợp mô-tơ điện).

Các thông số kỹ thuật chi tiết hơn chưa được công bố. Tuy nhiên, có thể trông đợi một Accord thế hệ mới với thiết kế nội và ngoại thất thay đổi hoàn toàn. Chiếc Accord 2019 là sedan có phần mui vuốt kiểu coupe. Nội thất Âu hoá đáng kể.

Xe có thiết kế lột xác từ trong ra ngoài. Ảnh minh hoạ.

Hiện chưa rõ Accord tại Việt Nam có được trang bị gói an toàn thông minh (cảnh báo điểm mù, làn đường, ga tự động thích ứng, hỗ trợ đỗ xe) như xe tại Thái Lan hay không. Tại nước bạn, gói này chỉ có trên bản 2.0L Hybrid.

Tư vấn bán hàng cho biết Accord mới sẽ về Việt Nam vào khoảng tháng 9 tới đây và chọn Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019 làm nơi giới thiệu tới công chúng. VMS 2019 diễn ra từ ngày 23/10. Trước đây vài ngày, Honda Việt Nam đã úp mở hình ảnh chiếc Accord thế hệ mới cùng dòng chữ “sắp xuất hiện”.

Như vậy, Accord sẽ là mẫu xe tiên phong trong nhóm sedan Nhật và Hàn Quốc tại Việt Nam sở hữu động cơ tăng áp. Những mẫu xe khác cùng phân khúc có Toyota Camry, Mazda6 và Kia Optima đều dùng động cơ hút khí tự nhiên.

Nếu giá Honda Accord rơi vào khoảng 1,2-1,25 tỷ đồng như mức tạm tính, mẫu xe này có sức cạnh tranh cao với đối thủ trực tiếp Toyota Camry. Hiện nay, Camry cũng được nhập Thái Lan với 2 phiên bản, giá cao nhất 1,235 tỷ đồng. Mức giá mẫu Accord cũ là 1,203 tỷ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.