BMW X5 Protection VR6 – Xe bọc thép chống đạn, chịu được 15kg thuốc nổ và phục kích từ máy bay trên cao

0
39

Khách hàng có thể chọn nâng cấp cả trần xe bọc thép để bảo vệ đạn bắn từ máy bay không người lái.

Tại những điểm nóng về tội phạm trên thế giới, không nơi nào là an toàn, không chuyến đi nào là không tiềm ẩn sự rủi ro với các đại gia mà tài của thì nhiều nhưng kẻ thù còn nhiều hơn. Nếu cảm thấy sự an toàn của bản thân đang bị đe dọa hoặc đơn giản là sống trong một khu vực bất ổn, nhiều nguy cơ bị xả súng, sao không thử đem lại cảm giác an tâm cho chính mình bằng chiếc X5 VR6 vừa sang vừa vững chãi dưới đây?

BMW X5 Protection VR6 - Xe bọc thép chống đạn, chịu được 15kg thuốc nổ và phục kích từ máy bay trên cao - Ảnh 1.

Được phân nhánh chế tạo xe chuyên dụng của BMW phát triển, X5 Protection VR6 có vẻ ngoài gần như y hệt phiên bản thường của chiếc SUV hạng sang cỡ trung nhưng sở hữu thêm khả năng chống đạn 7.62 x 39 mm (dùng bởi AK-47). Mức bảo vệ VR6 cũng đồng nghĩa với việc xe có thể chống chịu 15 kg chất nổ từ khoảng cách 4 mét trở đi.

BMW X5 Protection VR6 - Xe bọc thép chống đạn, chịu được 15kg thuốc nổ và phục kích từ máy bay trên cao - Ảnh 2.

Để làm được điều này, BMW đã gia cố cửa, khung thân hông, trần xe bằng thép cường lực cùng các mảnh nhôm lắp đặt ở các vị trí đặc biệt để bảo vệ gầm và khoang hành lý. Kính xe cả ở trước, sau và bên dày 30 mm đủ sức chống chịu lực tác động gây ra bởi toàn bộ vũ khí cận chiến cầm tay. Ngay cả khi vỡ chúng cũng vụn ra theo cách đặc biệt để đảm bảo hành khách bên trong không bị thương bởi mảnh kính văng phải.

BMW X5 Protection VR6 - Xe bọc thép chống đạn, chịu được 15kg thuốc nổ và phục kích từ máy bay trên cao - Ảnh 4.

Các tùy chọn trên xe rất đa dạng và xoay quanh việc bảo vệ người bên trong, chẳng hạn “giáp” khung gầm giúp chống chịu sức tác động trực tiếp từ lựu đạn phát nổ ngay bên dưới hay trần xe gia cố có khả năng “giữ dáng” khi vụ nổ tạo ra bởi 200 gram chất nổ trở xuống. Thành lốp xe đặc biệt đảm bảo xe vẫn vận hành được ngay cả khi mất hết áp suất. Bình nhiên liệu có khung tự hàn bảo vệ riêng.

BMW X5 Protection VR6 - Xe bọc thép chống đạn, chịu được 15kg thuốc nổ và phục kích từ máy bay trên cao - Ảnh 5.
BMW X5 Protection VR6 - Xe bọc thép chống đạn, chịu được 15kg thuốc nổ và phục kích từ máy bay trên cao - Ảnh 6.
BMW X5 Protection VR6 - Xe bọc thép chống đạn, chịu được 15kg thuốc nổ và phục kích từ máy bay trên cao - Ảnh 7.

Động cơ V8 4.4L tăng áp kép thì cho phép chiếc X5 bọc thép thoát khỏi tình huống khó khăn trong tức khắc nhờ công suất 523 mã lực, 750 Nm mô-men xoắn giúp xe tăng tốc 0 – 100 km/h trong 5,9 giây. Tốc độ tối đa cũng ở mức tốt so với trọng lượng là 210 km/h.

BMW không công bố giá chính thức cho X5 Protection VR6 nhưng chắc chắn giá khởi điểm không dưới 6 con số.

BMW X5 Protection VR6

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn.
Vui lòng nhập tên của bạn.