Nếu được chọn bạn sẽ ưu tiên một phiên bản Supra số sàn hay Supra mạnh mẽ hơn nữa?

Mới đây, kỹ sư trưởng Supra đã gián tiếp cung cấp một số thông tin khá hay về tương lai của Toyota Supra cũng như các dự án xe thể thao mới của hãng. Khi đó, hãng mời một số nhà báo tới tham dự buổi lái thử của một phiên bản Supra Gazoo Racing tại Sportsland Sugo, Nhật Bản và câu hỏi của tờ AutoIndustriya dành cho ông Tada đã đánh trúng trọng tâm.

Cụ thể, câu hỏi được đưa ra khi đó là “tại sao Supra, xét tới tên tuổi và truyền thống của nó, không sử dụng động cơ S58 mạnh hơn của BMW và chúng tôi có thể kỳ vọng vào một phiên bản hộp số sàn trong tương lai không?”. Cho những ai chưa biết, S58 là bản động cơ 3.0L 6 xy-lanh tăng áp tiếp nối S55 với cấu hình cao nhất lên tới trên 500 mã lực và nhờ vậy sẽ được ưu tiên sử dụng cho các dòng xe BMW M.

Kỹ sư trưởng Toyota Supra chia sẻ nhiều thông tin thú vị về các dự án xe thể thao mới - Ảnh 1.

Trong khi đó, hộp số sàn là trang bị đã được giới hâm mộ xe thể thao kêu gọi Toyota đưa vào danh mục có thể ra mắt trong tương lai cho Supra. Câu trả lời nhanh chóng của Tada đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên, về cơ bản có thể hiểu là “bạn ưu tiên phiên bản nào (ra mắt trước) hơn?” – đồng nghĩa với cả 2 đều đã nằm trong tầm ngắm và tầm thực hiện được của Toyota.

Kỹ sư trưởng Toyota Supra chia sẻ nhiều thông tin thú vị về các dự án xe thể thao mới - Ảnh 2.

Một câu hỏi khác cũng đáng chú ý không kém tại sự kiện xoay quanh việc hãng muốn bắt tay với ai để hồi sinh một dòng xe thể thao khác là MR2 nếu muốn. Câu trả lời của Tada cũng rất nhanh và dứt khoát: Porsche! Đúng vậy, đó quả thật là một đối tác hoàn hảo cho bất cứ ai muốn phát triển xe thể thao cỡ nhỏ đặt động cơ giữa.

Kỹ sư trưởng Toyota Supra chia sẻ nhiều thông tin thú vị về các dự án xe thể thao mới - Ảnh 3.

Trước đó, dự án 86 của họ chung tay với Subaru và giờ Supra có mối liên hệ mật thiết với BMW. Liệu có cơ hội nào cho cặp đôi MR2 và Porsche xuất hiện trong tương lai hay không?