Chiếc Mazda3 2019 phiên bản hatchback được bắt gặp mang biển số tạm lăn bánh trên đường phố.

Một chiếc Mazda3 thế hế mới nhất vừa được bắt gặp lăn bánh trên đường. Chiếc xe thuộc phiên bản hatchback. Xe mang biển số tạm T92, là khu vực Quảng Nam, nơi đặt nhà máy Mazda của THACO. Logo xe được che kín mít để tránh sự tò mò của người đi đường.

Chiếc Mazda3 thế mới lăn bánh tại Việt Nam với biển số tạm. Ảnh: Chinh Dinh.

Hiện chưa rõ chiếc xe này là lắp ráp hay nhập khẩu. Đây là thế hệ thứ 4 của Mazda3. Trước đây, Mazda3 thế hệ thứ 3 lần đầu được giới thiệu là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật, sau đó mới được nội địa hoá, lắp ráp tại Việt Nam.

Thế hệ mới của Mazda3 có cả biến thể sedan và hatchback. Chiếc hatchback được bắt gặp trên đường hé lộ một số nâng cấp mới cho thị trường Việt Nam, bao gồm đèn hậu LED, 2 cảm biến lùi và ống xả kép. Mazda3 1.5 hatchback đang bán có đèn hậu dạng bóng sợi đốt, không có cảm biến lùi và ống xả chỉ có một bên.

Mazda3 thế hệ mới chạy thử tại Việt Nam, ngày ra mắt không còn xa - Ảnh 2.

Mazda3 hatchback thế hệ hiện tại ở Việt Nam.

Thông số kỹ thuật Mazda3 mới chưa được hé lộ. Đại lý chưa nhận đặt cọc và cho biết cũng chưa có thông tin gì về số lượng phiên bản sẽ bán ra trong thời gian tới.

Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore là quốc gia đón nhận Mazda3 2019 đầu tiên. Sắp tới đây, mẫu xe này cũng sẽ ra mắt tại Thái Lan. Phiên bản cho thị trường Việt Nam nhiều khả năng sẽ được giới thiệu sau đó.

Mazda3 thế hệ mới thay đổi hoàn toàn thiết kế nội và ngoại thất theo xu hướng tối giản. Thiết kế mẫu sedan hạng C lấy cảm hứng từ bản concept mang tên Kai Concept. Kích thước xe nhỉnh hơn một chút so với thế hệ cũ, trong đó đáng chú ý có trục cơ sở nới thêm 25 mm, hứa hẹn cho không gian bên trong rộng rãi hơn. Động cơ vẫn có các tuỳ chọn 1,5 lít và 2 lít Skyactiv-G.

Mazda3 thế hệ mới chạy thử tại Việt Nam, ngày ra mắt không còn xa - Ảnh 3.

Mazda3 sedan thế hệ mới.

Mazda3 hatchback thế hệ mới.

Mazda3 thế hệ mới chạy thử tại Việt Nam, ngày ra mắt không còn xa - Ảnh 5.

Nội thất Mazda3 thế hệ mới.

Công nghệ an toàn trên Mazda3 mới cũng giống mẫu cũ. Chưa rõ THACO có tích hợp gói i-Activsense tiên tiến lên mẫu xe hạng C hay không. Gói này bao gồm các tính năng như cảnh báo điểm mù, báo va chạm sau, báo và duy trì làn đường, phát hiện người đi bộ, hỗ trợ phanh tự động hay ga tự động thích ứng. Tại Việt Nam, mỗi mẫu xe như Mazda6, CX-5 hay CX-8 có một nhóm tính năng nhất định trong gói i-Activsense. Trong đó, CX-8 có đầy đủ tính năng nhất.

Mazda3 đang là mẫu xe hạng C bán chạy nhất tại Việt Nam. Xếp thứ 2 là Kia Cerato. Thế hệ Mazda3 mới nhất này được trông đợi sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay.