Ford GT và lớp sơn Mystichrom trị giá hơn 2 tỷ VNĐ

0
70

Với màu sơn Mystichrome độc đáo, siêu xe Ford GT trở nên nổi bật hơn bao giờ hết, trông nó như thể một chú tắc kè hoa, nhất là khi xe được phơi nắng.

Mystichrome (hay còn có tên gọi là Chromaflair) bao gồm vật liệu có khả năng thay đổi màu sắc của ánh sáng phản xạ, nó có các vẩy màu nhân tạo nhỏ dày 1mm đóng vai trò như lăng kính khúc xạ, do đó, ở mỗi góc chiếu sáng khác nhau cho ra các màu khác nhau.

Ford là hãng xe đầu tiên ứng dụng chương trình sơn đặc biệt này trên xe ô tô, chiếc xe may mắn đó là Mustang Cobra từ năm 1996. Sau đó, vào năm 2004, màu sơn Mystichrome lại được sử dụng trên một chiếc Mustang Cobra khác để kỷ niệm 40 năm tuổi dòng xe huyền thoại Mustang.

Và bây giờ, sau 15 năm, doanh nhân công nghệ Justin Choi đã thuyết phục Ford dùng màu sơn đó một lần nữa để giúp siêu xe Ford GT của Justin Choi trở nên độc đáo hơn, bắt mắt hơn.

Kết quả là Ford đã đồng ý nhưng số tiền mà Justin Choi phải bỏ ra để có được lớp phủ Mystichrome cho xế cưng không phải là rẻ, nó có giá lên tới 100.000 USD (~ 2,3 tỷ VNĐ). Ford cam đoan trên thế giới sẽ không có chiếc GT thứ hai sở hữu màu sơn giống như chiếc GT của Justin Choi.

Ngoài màu sơn độc nhất vô nhị, siêu xe Ford GT của Justin Choi có lẽ không có thay đổi nào khác ở hệ truyền động, xe được trang bị động cơ xăng EcoBoost V6 tăng áp kép, dung tích 3.5 lít, sản sinh công suất tối đa 647 mã lực và mô-men xoắn cực đại 746Nm.