Thử khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài tập ngắn do chuyên gia nước ngoài thiết kế

0
45

Hai chiếc VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 bộc lộ rõ những ưu và nhược điểm trong quá trình vận hành thông qua các bài thử như tăng tốc, slalom và tổ hợp các bài tập với đường lái phong cách gymkhana.

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 2.

Để có trải nghiệm sâu hơn với 2 mẫu xe VinFast Lux, hãng xe Việt đã tổ chức chương trình lái thử với đường thử chuyên nghiệp do các chuyên gia nước ngoài thiết kế. Tuy nhiên, bài thử quá ngắn ngủi về cả thời gian và quãng đường nên tạo ra cảm giác tiếc nuối và hụt hẫng vì đa số người tham gia mong được trải nghiệm nhiều hơn. 

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 3.

Các bài trải nghiệm gồm có thử khả năng tăng tốc 0-100 km/h, tập lái zic-zac (slalom) và tổ hợp các bài tập lái theo đường lái phong cách gymkhana. Ngồi bên cạnh người cầm lái là những chuyên gia đã từng có nhiều kinh nghiệm trên đường đua và từng làm huấn luyện viên của nhiều sự kiện lái thử xe trên thế giới.

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 4.

VinFast Lux A2.0 là mẫu xe trải nghiệm đầu tiên. Xe được phát triển trên hệ thống khung gầm của BMW 5-Series thế hệ F10, với chiều dài x rộng x cao là 4.973 x 1.900 x 1.500 mm và trục cơ sở 2.968 mm. Khoảng sáng gầm 150 mm.

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 5.

Xe sử dụng động cơ công nghệ BMW đã được tinh chỉnh lại với công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp. Có phiên bản sử dụng động cơ 228 mã lực và 350 Nm. Hệ dẫn động cầu sau.

Chiếc sedan mạnh 228 mã lực cho khả năng tăng tốc tốt. Vô-lăng vừa đủ nhẹ nhàng và chính xác. Hệ thống treo chắc chắn khi ôm cua. Chiếc xe bám đường.

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 7.

Nội thất da cao cấp trên chiếc Lux A2.0 mềm mại, các chi tiết được làm tinh xảo. Ghế ngồi chỉnh điện, vừa đủ ôm người, thoải mái khi cầm lái.

Đồng hồ cơ kết hợp điện tử cho cái nhìn trực quan khi vận hành. Vô-lăng và cần số mang đến cảm giác như đang trải nghiệm một chiếc sedan đến từ Đức. Kết hợp thêm những hệ thống an toàn như hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera 360 độ và 6 túi khí, Lux A2.0 mang đến sự yên tâm khi vận hành.

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 9.

Nếu như Lux A2.0 mang đến cảm giác thể thao của một chiếc sedan thì Lux SA2.0 lại có trải nghiệm theo kiểu SUV gầm cao. Xe được phát triển trên hệ thống khung gầm của BMW X5 thế hệ F15 với kích thước 4.940 x 1.960 x 1.773 mm và trục cơ sở 2.933 mm. Khoảng sáng gầm 195 mm.

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 10.

Động cơ tương tự trên Lux A2.0 với công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Hộp số tự động loại 8 cấp. Hệ dẫn động cầu sau hoặc AWD tuỳ chọn.

Chiếc SUV không thiên về tốc độ như chiếc sedan mà mang đến tầm nhìn cao, thoáng, rộng rãi. Khả năng tăng tốc tốt, tuy chưa phấn khích như mẫu Lux A2.0. Hệ thống treo vừa đủ mềm mại, êm ái mà không gây ra hiện tượng chòng chành khi ôm cua. Vô-lăng nhẹ nhàng và cũng thể hiện độ chính xác.

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 12.

Nội thất Lux SA2.0 có thiết kế gần giống với Lux A2.0 nhưng tầm nhìn cao và thoáng hơn.

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 13.

Mặc dù chiều dài ngắn hơn Lux A2.0, mẫu Lux SA2.0 được bố trí tới 7 chỗ ngồi và vẫn đem đến cảm giác rộng rãi. Việc thiếu đi cửa sổ trời là điều mà người trải nghiệm chưa thấy ưng ý.

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 14.

Ngoài những hệ thống an toàn như trên Lux A2.0, mẫu Lux SA2.0 còn có thêm hệ thống chống lật (hữu ích với một mẫu SUV gầm cao) và hỗ trợ đổ đèo. Camera 360 độ thể hiện hình ảnh rõ ràng trên chiếc màn hình 10 inch trung tâm.

VinFast Lux A2.0 có giá 990 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

Bóc tách khả năng vận hành của bộ đôi VinFast Lux qua 3 bài thử do chuyên gia nước ngoài thiết kế - Ảnh 16.

Giá VinFast Lux SA2.0 là 1,414 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).