Phiên bản nâng cấp mới của Kia Cerato tập trung ở một vài chi tiết ngoài diện mạo. Giá xe không đổi.

Trong khi phân khúc sedan/hatchback hạng C đang nóng lên bởi 2 cái tên Mazda3 và Toyota Corolla Altis sắp ra mắt, các mẫu xe khác không có động thái thay đổi nào, ngoại trừ Kia Cerato. Bản nâng cấp nhẹ của Cerato bắt đầu được bán ra trong tháng 10. Xe đã có sẵn tại kho của đại lý.

Lần nâng cấp này chỉ có một vài chi tiết thay đổi nhẹ và chỉ áp dụng cho phiên bản Cerato 2.0 Premium. Đuôi xe khác biệt nhờ ốp cản sau mới với 2 lỗ ống xả kết hợp bộ ống xả kép cùng cánh gió phía sau. Trước đây, Cerato 2.0 thế hệ cũ đã có những trang bị này, nhưng lần đổi sang thế hệ mới bị lược bỏ. Nay Kia đã bổ sung trở lại.

Phần đuôi khác biệt nhờ tấm ốp khuếch tán gió mới, ống xả kép và cánh gió liền cốp.

Các trang bị khác trên Kia Cerato vẫn giữ nguyên. Phiên bản 2.0 Premium có những điểm nổi bật so với các bản thấp như đèn chiếu sáng LED tự động, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, màn hình 8 inch tích hợp bản đồ, điều hoà tự động 2 vùng có cửa gió sau, sạc điện thoại không dây, cảm biến đỗ xe trước/sau và 6 túi khí.

Kia Cerato bản nâng cấp về đại lý, đón đầu Mazda3 và Toyota Corolla Altis mới - Ảnh 3.

Các trang bị khác không đổi.

Động cơ 1,6 lít trên bản 1.6 cho công suất 128 mã lực và mô-men xoắn 157 Nm. Bản 2.0 sử dụng động cơ 2 lít, công suất 159 mã lực và mô-men xoắn 194 Nm. Hộp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp.

Giá bán của xe cũng không đổi. Hiện tại, Kia Cerato được phân phối với 4 phiên bản gồm 1.6 MT, 1.6 AT Deluxe, 1.6 AT Luxury và 2.0 AT Premium với giá lần lượt là 559 triệu, 589 triệu, 635 triệu và 675 triệu đồng. Trong tháng 9, mẫu xe này được ưu đãi giá 30 triệu đồng. Chương trình khuyến mại tháng 10 chưa được công bố.

Kia Cerato hiện là mẫu xe bán chạy thứ 2 trong phân khúc sedan/hatchback hạng C tại Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2019 với 7.501 chiếc bán ra. Mazda3 đứng vị trí thứ nhất với doanh số 9.311 xe. Xếp ở vị trí thứ 3 là Hyundai Elantra với 4.972 xe đã bán.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin nào về một bản nâng cấp facelift của Kia Cerato tại cả Việt Nam và trên thế giới. Bởi vậy, trong tương lai gần, nếu có thay đổi, Cerato chỉ là những bản cập nhật nhẹ như thế này. Trong khi đó, Mazda3 và Corolla Altis chuẩn bị lột xác sang thế hệ hoàn toàn mới.