Lamborghini đã gợi ý rằng mẫu xe thứ tư tiềm năng của thương hiệu khả năng cao sẽ là một chiếc xe chạy điện hoàn toàn và theo Autocar, nó có thể mang kiểu dáng sedan.

Theo ông Maurizio Reggiani, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Lamborghini, hãng siêu xe Ý có thể sử dụng một nền tảng hiện có thuộc Tập đoàn Volkswagen để sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của mình. Hai lựa chọn khả thi nhất là nền tảng PPE được phát triển bởi Porsche và Audi hoặc nền tảng J1 đang có mặt trên Porsche Taycan và Audi e-tron GT.

Ông Maurizio Reggiani cũng nói thêm rằng mẫu xe thứ tư của Lamborghini sẽ là một cái gì đó hơi khác một chút so với phần còn lại của thương hiệu. Đây là thời điểm thích hợp cho một chiếc xe điện hoàn toàn, đối với Lamborghini, hiệu suất rất quan trọng nhưng mẫu xe thứ tư không cần phải quá nhanh như những siêu xe thể thao khác.

Nếu Volkswagen thực sự trao cho Lamborghini cơ hội sản xuất một chiếc sedan chạy điện hoàn toàn, nó có thể được định vị như một lựa chọn nhanh hơn, mạnh mẽ hơn so với  Porsche Taycan và sắp tới là Audi e-tron GT.

Mẫu xe điện đầu tiên của Lamborghini được cho rằng sẽ có hình dạng tổng thể giống như chiếc concept Estoque được giới thiệu từ một thập kỷ trước, nhưng lại mang cảm hứng thiết kế chủ đạo từ siêu SUV Urus.

Tất nhiên, một chiếc xe điện sẽ là kế hoạch lâu dài của Lamborghini, trước mắt, hãng vẫn cần củng cố thêm cho gia đình Urus, hành trình này cần khá nhiều thời gian, bởi vì Lamborghini đã phải mất đến 10 năm để thiết lập vị thế cho mẫu xe V10 – từ khi Gallardo ra mắt vào năm 2003 cho đến Huracan.