Mặc dù chưa phá được kỷ lục xác lập trước đó nhưng doanh số tháng 9/2019 cũng đủ giúp Mitsubishi Xpander trở thành mẫu xe duy nhất ngoài Toyota Vios có được 2 lần bán vượt mốc 2.000 xe mỗi tháng.

Theo báo cáo mới nhất, trong tháng 9/2019, doanh số Mitsubishi Xpander đạt 2.081 xe. Trong 3 quý đầu năm 2019, đây là lần thứ 2 lượng xe Xpander bán ra thị trường vượt mốc 2.000 chiếc/tháng. Trước đó, vào tháng 5/2019, mẫu MPV của Mitsubishi từng đạt doanh số 2.138 xe. Đây cũng là con số kỷ lục của Xpander kể từ khi lần đầu mở bán tại Việt Nam đến nay.

Với thành tích này, tính tới thời điểm hiện tại, Mitsubishi Xpander trở thành mẫu xe duy nhất ngoài Toyota Vios có trên 1 tháng bán được hơn 2.000 xe trong năm nay. Hồi tháng 1/2019, Honda CR-V, Mazda3 và Mazda CX-5 từng bán vượt mốc này nhưng sau đó không duy trì được kết quả ấn tượng.

Tại Việt Nam, Xpander đang dẫn đầu doanh số phân khúc MPV trong 3 quý đầu năm 2019 với tổng lượng xe bán ra đạt xấp xỉ 12.000 xe. Đây cũng là một năm thành công của mẫu xe này khi từ một tân binh vươn lên vị trí số 1, đẩy Toyota Innova xuống thứ 2. Innova đã “làm mưa làm gió” phân khúc trong nhiều năm liền và có doanh số áp đảo các mẫu xe khác.

Mitsubishi Xpander lần thứ 2 bán vượt 2.000 xe/tháng - Ảnh 2.

Xpander thể hiện sự vượt trội về doanh số so với Innova trong nhiều tháng. Nguồn số liệu: VAMA.

Doanh số trên 2.000 xe/tháng từng là khó tưởng với một mẫu xe nhập khẩu tại Việt Nam. Tuy nhiên, con số này sẽ không dừng lại nếu như Xpander đủ nguồn cung. Hiện nay, khách Việt vẫn phải đặt xe và “xếp hàng” chờ giao. Có người được thông báo đến cuối năm nay mới có xe về.

Sức cầu vượt nguồn cung là một trong những lý do quan trọng đưa đến quyết định lắp ráp Xpander của Mitsubishi Motors Việt Nam. Đích thân ông Osamu Masuko – Chủ tịch Mitsubishi Motors Corporation – tuyên bố lắp ráp mẫu MPV này tại Việt Nam. Điều này cho thấy quyết tâm của Mitsubishi trong việc đưa Xpander trở thành MPV số 1 thị trường cũng như tăng cường nội địa hoá ô tô để hưởng những chính sách ưu đãi từ Chính phủ. Với việc chuyển đổi từ nhập khẩu sang lắp ráp, Xpander được trông đợi sẽ thoát khỏi tình trạng khan xe.

Mitsubishi Xpander lần thứ 2 bán vượt 2.000 xe/tháng - Ảnh 3.

Xpander sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 5/2020.

Trong phân khúc MPV phổ thông, một gương mặt mới góp mặt là Suzuki Ertiga từng ra mắt cuối tháng 6/2019 với kỳ vọng lớn về doanh số khoảng 1.000 xe/tháng, trở thành đối thủ khó nhằn của Mitsubishi Xpander. Tuy nhiên, doanh số thực tế cao nhất của Ertiga chỉ hơn 300 xe/tháng.

Mitsubishi Xpander đang được bán ra với 2 phiên bản MT và AT, giá từ 550 triệu đến 620 triệu đồng. Phiên bản đặc biệt Xpander SE kỷ niệm 25 năm MMV có giá 650 triệu đồng. Khi được mở bán ra thị trường, Xpander được nhiều người tiêu dùng đánh giá là có mức giá tốt so với trang bị. Bởi vậy, dù là một mẫu xe mới, Xpander chỉ mất chưa đầy 1 năm để vươn lên vị trí bán chạy hàng đầu phân khúc.