Baojun RS-3 – SUV Trung Quốc giá siêu rẻ khiến người Việt ghen tị

0
706

GM Trung Quốc chính thức trình làng mẫu SUV cỡ nhỏ giá rẻ có tên Baojun RS-3 với giá bán khởi điểm 10.160 USD.

RS-3 là dòng xe thứ 4 của Baojun ra mắt trong năm nay, sau RS-5 (SUV cỡ trung), RM-5 (MPV) và RC-6 (sedan). Xe sử dụng khung gầm có tên R do SAIC, GM và Wuling chung tay phát triển, cùng ngôn ngữ thiết kế “hình học không gian” mới lạ của Baojun.

Baojun RS-3 - SUV Trung Quốc giá siêu rẻ khiến người Việt ghen tị - Ảnh 1.

Về thiết kế, có thể đánh giá RS-3 ở mức tốt nhất là khi so với các mẫu xe trong tầm giá 10.000 USD. Vóc dáng xe khá năng động, khỏe khoắn và không kém phần hiện đại nhờ các chi tiết như trần nổi tạo thành từ cột C bôi đen, vòm bánh lớn và cơ bắp, đèn pha, đèn hậu thanh mảnh hay ốp thân thể thao.

Baojun RS-3 - SUV Trung Quốc giá siêu rẻ khiến người Việt ghen tị - Ảnh 2.
Baojun RS-3 - SUV Trung Quốc giá siêu rẻ khiến người Việt ghen tị - Ảnh 3.
Baojun RS-3 - SUV Trung Quốc giá siêu rẻ khiến người Việt ghen tị - Ảnh 4.
Baojun RS-3 - SUV Trung Quốc giá siêu rẻ khiến người Việt ghen tị - Ảnh 5.

Nội thất xe nhìn chung cũng không tồi với màn trung tâm dạng nổi cùng bảng đồng hồ kỹ thuật số, vô lăng thể thao, ghế thể thao và nút bấm bắt mắt tại cụm điều khiển trung tâm. Kích thước xe 4.305 mm dài, 1.748 mm rộng và 1.597 mm cao, với chiều dài cơ sở 2.550 mm vừa vặn tạo một không gian tiện nghi, đủ rộng rãi và ấm cúng cho người dùng cùng đồ đạc cá nhân của mình.

Baojun RS-3 - SUV Trung Quốc giá siêu rẻ khiến người Việt ghen tị - Ảnh 6.
Baojun RS-3 - SUV Trung Quốc giá siêu rẻ khiến người Việt ghen tị - Ảnh 7.

Công nghệ trên xe cũng khá ấn tượng với công nghệ kết nối smartphone, hệ thống nhận diện giọng nói tân tiến, gói ứng dụng tích hợp ngay trong hệ thống thông tin giải trí và khả năng cập nhật phần mềm qua Internet. Xe cũng hỗ trợ Cruise Control cấp 2 do Bosch cung ứng cho phép tự vận hành ở tốc độ lên tới 130 km/h.

Baojun RS-3 - SUV Trung Quốc giá siêu rẻ khiến người Việt ghen tị - Ảnh 8.

Động cơ của chiếc SUV Trung Quốc sử dụng là loại 1.5L thường 103 mã lực đi kèm hộp số CVT hoặc sàn 6 cấp. Giá xe chính xác khởi điểm ở 10.160 USD, bản cao nhất là 12.710 USD.