Những mẫu xe mới tuy không quá nhiều nhưng cũng đủ khuấy động thị trường sau khi triển lãm ô tô lớn nhất trong năm kết thúc.

Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) được coi là “phiên chợ xe” lớn nhất trong năm, nơi mà các hãng lựa chọn để giới giới thiệu các mẫu mới. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe lớn không tham gia như Kia hay Mazda. Ngoài ra, có hãng không đưa sản phẩm mới tới VMS mà quyết định giới thiệu tại sự kiện riêng sau đó.

Mazda3

Loạt xe mới sắp ra mắt tại Việt Nam trong tháng 11 tăng sức nóng thị trường hậu VMS 2019 - Ảnh 1.

Thế hệ mới của Mazda3 sẽ ra mắt vào ngày 4/11 tới đây tại Hà Nội. Mẫu xe này được coi là “bom tấn” trên thị trường bởi không chỉ bán chạy nhất phân khúc mà còn thường xuyên lọt top 10 xe bán chạy tại Việt Nam. Mazda3 thay đổi rất nhiều trong thiết kế từ ngoài vào trong.

Ngày 27/10, Mazda3 2020 đã được trưng bày sớm tại đại lý để khách tham quan trước. Hai chiếc xe được giới thiệu khi đó là bản cao cấp nhất, với 2 kiểu dáng sedan và hatchback. Theo thông tin từ trang web của Cục Đăng kiểm, mẫu xe này sẽ được bán ra thị trường với 6 phiên bản.

THACO gọi Mazda3 mới là thế hệ thứ 7, hướng tới định vị mẫu xe này ở phân khúc sang trọng hơn trước. Thiết kế và công nghệ trên chiếc xe trưng bày sớm cũng cho thấy điều đó. Chỉ có hệ thống truyền động của xe giữ nguyên.

Mitsubishi Triton

Loạt xe mới sắp ra mắt tại Việt Nam trong tháng 11 tăng sức nóng thị trường hậu VMS 2019 - Ảnh 2.

Mặc dù Mitsubishi có tham gia VMS 2019, hãng xe Nhật không giới thiệu Triton mới mà sẽ ra mắt tại sự kiện riêng. Thực chất, bản nâng cấp facelift của Triton đã được bán ra thị trường từ đầu năm nay. Tuy nhiên, trong lần này, Mitsubishi sẽ mang đến một phiên bản Triton “full option” hấp dẫn hơn.

Hiện tại, Triton 2019 được bán ra với 2 phiên bản là 4×2 AT và 4×4 AT, bán song song với mẫu cũ. Phiên bản 4×4 AT từng bị nhiều khách hàng nhận xét là chưa đầy đủ trang bị so với bản quốc tế và có khá nhiều nút chờ. Bởi vậy, phiên bản lần này về sẽ giải quyết nhu cầu đó. Một số tính năng còn thiếu của Triton Việt Nam so với mẫu bán tại Thái Lan chủ yếu là công nghệ an toàn, ví dụ như cảnh báo điểm mù, báo phương tiện cắt ngang đuôi, báo lệch làn, duy trì làn đường, cảm biến đỗ xe trước/sau, camera 360 độ và 7 túi khí. Động cơ xe vẫn là loại cũ. Khi so với đối thủ như Ford Ranger, trang bị của Mitsubishi Triton “hụt” hơn hẳn.

Phiên bản Triton cao cấp nhất đang có giá 818 triệu đồng. Bản mới hứa hẹn sẽ đắt đỏ hơn. Giá và trang bị cụ thể của xe tạm thời chưa được tiết lộ.

Land Rover Range Rover Evoque

Loạt xe mới sắp ra mắt tại Việt Nam trong tháng 11 tăng sức nóng thị trường hậu VMS 2019 - Ảnh 3.

Range Rover Evoque được ưu ái khi có sự kiện ra mắt riêng tại Hà Nội sau khi được đưa đến VMS 2019. Mẫu SUV hạng sang này có nhiều thay đổi trong thiết kế. Giá bán cũng tăng hơn trước hàng trăm triệu đồng. Mức khởi điểm lên đến hơn 3,5 tỷ đồng vào cao nhất là gần 4 tỷ đồng.

Thế hệ mới của Range Rover không có thay đổi quá lớn về diện mạo bên ngoài. Thiết kế xe gần giống với mẫu Range Rover Velar hơn, đặc biệt là các chi tiết cụm đèn trước và sau. Bên trong mang đến nhiều sự mới lạ hơn với 3 màn hình, gồm 1 chiếc sau vô-lăng và 2 chiếc trung tâm. Đây cũng là xu hướng thiết kế mới của xe Land Rover. Bên cạnh đó, không gian cũng là điểm cộng của mẫu SUV nhỏ nhắn với khoảng để chân phía sau tăng 20 mm.

Land Rover Range Rover Evoque là đối thủ với Porsche Macan. Giá khởi điểm của Macan thấp hơn, từ khoảng hơn 3 tỷ đồng.